V2.0 : Tường thuật trực tiếp diễn biến phiên tòa Cù Huy Hà Vũ

(Danlambao)

LS Nguyễn Thị Dương Hà cầm trên tay biểu ngữ : Chồng tôi vô tội. Ảnh : Xuân Diện

08:15 – Trên đường Lý Thường Kiệt, gần khu vực Tòa án có khoảng một nhóm vài chục người đang đứng, một số người cầm theo biểu ngữ đòi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ

Công an với số lượng đông đảo đang bao vây, tìm cách giải tán. Loa phóng thanh từ xe CA tiếp tục ra rả đọc nghị định 38 CP về việc tập trung đông người, đồng thời nhiều lần đe dọa sẽ “cưỡng chế”

08:30 – Theo quan sát, tất cả các ngả đường dẫn vào Tòa án nhân dân TP Hà Nội đều đã bị chốt chặn, các loại hàng rào cả người lẫn công an được dựng lên trong bán kính ít nhất 200m xung quanh khu vực tòa án.

Người dân đến theo dõi phiên tòa chưa thể đến gần để quan sát & theo dõi diễn tiến phiên tòa. Hiện tại một số tuyến đường xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông. Nhiều nhóm nhỏ đang bắt đầu hình thành.

08:45 – Lúc này, người dân đến tham dự phiên tòa đã bị công an dồn đẩy về đoạn đường Lý Thường Kiệt. Tin cho biết, có khoảng vài trăm người đang cố gắng kiên trì bám trụ tại khu vực ngã tư Lý Thường Kiệt – Quán Sứ.

Blogger Người Buôn Gió đã bị công an chặn giữ gần khu vực tòa án. Chị Cù Xuân Bích – em của tiến sĩ Hà Vũ không được vào tham dự phiên tòa 

Ảnh : CTV Dân Làm Báo

09:00 – Tin mới nhận, công an đã “hộ tống” blogger Người Buôn Gió về đến một nhà người quen của Gió gần khu vực tòa án 500m . Nhiều công an canh đứng đầy ngoài cửa canh giữ nghiêm ngặt và ngăn không cho anh trở lại khuôn viên tòa án. 

09:15 – Hiện tại, lượng người kéo đến tham gia phiên tòa và ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ càng lúc càng đông hơn. Người dân đang bị đẩy lui về phía chùa Quán Sứ. Công an chìm nổi xuất hiện khắp nơi, đang cố gắng giải tán đám đông.

09:15 – Hiện tại, số lượng người kéo đến tham gia phiên tòa và ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ càng lúc càng đông hơn

Xe Bus chuẩn bị bắt người tại đường Hai Bà Trưng. Ảnh : CTV Dân Làm Báo

09:35 – Bắt đầu xảy ra một số hành vi công an xô đẩy, gây gấn và ngang nhiên bắt người

09:45 – Một bạn đọc danlambao gửi tin nhắn : Theo quan sát, trong số những người dân đến ủng hộ TS Vũ hôm nay thấy có rất nhiều khuôn mặt từng tham gia các cuộc biểu tình chủ nhật chống TQ xâm lược.

Bên cạnh đó, theo ghi nhận thì có nhiều dân oan từ các tỉnh thành phía Nam cũng lặn lội rủ nhau kéo về Hà Nội ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ

Lực lượng công an bất ngờ tấn công người dân đang đứng ôn hòa trên vỉa hè.

Theo ghi nhận, đã có một số trường hợp bị bắt đưa đi đâu không rõ

10:00 – Tin cho biết, chị Bùi Thị Minh Hằng cùng với một người phụ nữ khác đã bị công an tấn công và bắt đi, hiện không rõ hai chị đang bị giam giữ ở đâu.

Bất chấp an ninh chìm nổi dầy đặc, bị ngăn đường, người dân ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ đang vẫn tiếp tục kéo đến đông hơn

_Người phụ nữ thứ hai bị bắt chung với chị Hằng tên là Phan Thị Hồng, theo mô tả, chị Hồng bị lôi lên xe “như một con lợn”

10:25 :(CA) gây hấn , đánh dân ngay trên viả hè , bắt đi vài nguoi , trong đó có chị Bùi Hằng. Hành vi tấn công người tham dự phiên toà là vô cùng hèn hạ

10:45 : Đoàn người ủng hộ TS Cù Huy Hà Vũ vẫn kiên trì bám trụ chung quanh khu vực tòa án, đông nhất vẫn là góc ngã tư Quán Sứ – Lý Thường Kiệt.

Ước tính, hiện có khoảng hơn một ngàn người đã vàng đang tiếp tục kéo đến ủng hộ cho tinh thần Cù Huy Hà Vũ.

Nhạc sỹ Trí Hải, người nhạc sỹ kéo đàn Violon trong các cuộc biểu tình chống TQ vừa qua cũng đã bị công an bắt giữ đưa về CA Quận Hoàn Kiếm. Tin bạn đọc báo động : Nhạc sỹ Trí Hải và những người khác đã bị hành hung

Trước đó, trong cuộc xô xát xảy ra tại khu vực Quán Sứ, hai người phụ nữ là chị Hằng và chị Hồng đã bị bắt đi thô bạo. Chị Xuân Bích – em tiến sỹ Vũ cũng bị tấn công. Hiện nay sức khỏe chị Bích đang dần dần ổn định trở lại.

Nhiều cuộc điện thoại đang được gọi đến CA Quận Hoàn Kiếm – nơi đang giam người vô tội, tuy nhiên công an Hoàn Kiếm không dám nghe máy.

An ninh chìm nổi đang trà trộn vào đám đông tại khu vực ngã tư Quán Sứ – Lý Thường Kiệt, một số thanh niên bị những viên an ninh chìm này hành hùng, số khác thì bị áp giải đi chỗ khác

11:50 – Tin từ Gloomy – bạn đọc danlambao :

– Trời mưa rất to, mọi người núp vào hàng cafe bên kia đường và mái hiên chùa Quán Sứ . Chị Xuân Bích đã tỉnh táo trở lại . Nhạc sỹ Trí Hải không bị bắt đang ngồi nghỉ cạch cửa hàng bán vàng hương . Minh Hằng bị CA băt lôi  lên xe đưa đi đâu không rõ . Không nhìn thấy Lái Gió và bác Quang A, chắc được CA mời đi uống cafe ở nơi xa rồi . Lúc 9 – 10h đã có hiện tượng CA đánh nguội người dân . Nhờ người chụp ảnh thằng cớm mặc áo mầu lòng tôm đánh nguồi một em sinh viên mặc áo phông đen, không biết có chụp được không vì nó lẩn nhanh lắm . Mọi người vẫn đang cố gắng bám trụ. 

Như vậy, Nghệ sỹ Trí Hải không bị bắt như một số bản tin trước đã đưa. Chân thành cáo lỗi bạn đọc vì sự nhầm lẫn này. Chị Minh Hằng và chị Hồng hiện vẫn đang bị giam giữ trái phép tại CA Quận Hoàn Kiếm

Theo tin từ Nữ Vương Công Lý, trong phiên xử sáng nay tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ tỏ ra mạnh mẽ, can trường. Ngay khi bước vào phiên tòa, tiến sĩ đã giơ hai tay lên nói lớn: “Vì tổ quốc và nhân dân tôi chấp nhận tất cả”.

Viện kiểm sát Nhân dân tiếp tục đề nghị y án và không chấp nhận những kháng cáo trước đó.

Chiều nay sẽ tiếp tục phần tranh tụng.

12:56 – Tin đặc biệt từ bên trong phiên tòa của CTV Danlambao:

Phiên tòa có 4 luật sư bào chữa cho Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ.  Đó là các luật sư Trần Quốc Thuận thuộc đoàn luật sư TP. HCM, Trần Đình Triển, Trần Vũ Hải và Vương Thị Thanh thuộc đoàn Luật sư Hà Nội.

Chủ tọa phiên toà là Nguyễn Sơn, thẩm phán Nguyễn Đức Nhận và một thẩm phán nữa chưa rõ tên.

Đa số những thành phần ngồi dưới là công an. Ngoài công an, thuộc diện người thân chỉ có Luật sư Cù Huy Thước, chị Dương Hà, anh J.B Nguyễn Hữu Vinh. Công an đã cố tình chặn anh Vinh lại, dù có giấy, đòi căn cước xong thì đòi thẻ, cuối cùng đấu tranh mãi anh Vinh cũng vào được.

Những người tham dự đều không được phép đem vào tòa máy ảnh, ghi âm.

Tòa quyết định không cung cấp 10 bài viết là chứng cứ kết tội.

Hiện giờ VKS đã đề nghị giữ nguyên bản án.

Tại tòa, tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ đã rất mạnh mẽ tuyên bố: Tôi vì đất nước, vì Tổ Quốc sẵn sàng chiến đấu chống lại nguy cơ cho đất nước bằng mọi giá, kể cả cái chết !
___________________________________________________________________________

*AnhBaSam:

Tường thuật trực tiếp: không khí ngoài phiên tòa phúc thẩm xử TS Cù Huy Hà Vũ (sẽ được bắt đầu từ 7h30′).

Bây giờ là 5h40′ sáng, trời Hà Nội vẫn tiếp tục những đợt mưa rào nhẹ, không biết Công an HN có kịp trang bị cho các nhân viên công lực áo mưa?

Từ bình luận của nhiều độc giả mấy bữa nay và của Nhà văn Phạm Viết Đào đêm qua (Tôi tin: Ngày mai Cù Huy Hà Vũ sẽ được thả tại tòa), Ba Sàm xin tưởng tượng một, hai kịch bản lý tưởng.

Do phản ứng quá khủng khiếp của dư luận trong, ngoài nước, nằm ngoài dự liệu, do cần có bộ mặt mới cho ê kíp mới (kể cả những toan tính khác nhau trong nội bộ), do những sơ xảy trong các khâu tố tụng rất khó gỡ, thêm nữa, việc vận động những nhân vật tiếng tăm ký kiến nghị trả tự do cho TS CHHV “tự nguyện” rút tên mình đã không đem lại kết quả như mong đợi, rồi hệ quả là như “phong thánh” cho TS CHHV, giúp ổng trở thành “lãnh tụ tương lai” trong tâm thức dân chúng, vì chưa từng có một nhân vật bất đồng chính kiến lại được sự ủng hộ của nhiều thành phần xã hội rất khác nhau như vậy, kể cả tương lai một Giải Nobel Hòa bình vô cùng tai hại và khó cưỡng lại (cho chính quyền), v.v.. nhưng cũng cần giữ “thể diện” cho “cơ quan chức năng”, CHHV sẽ được xử mức án tối thiểu cho tội danh bị cáo buộc, hoặc tòa tuyên hủy bản án sơ thẩm …

6h30’: Tất cả các ngã tư tới tòa án tối cao đều đang được chuẩn bị giăng dây và lực lượng công an rất đông, đông gấp nhiều lần các cuộc biểu tình chống Trung Quốc vừa qua. Có cả xe cứu hỏa túc trực ngay trên đường Lý Thường Kiệt trước chợ Âm Phủ cũ. Không khí này có vẻ không báo hiệu một kết quả xét xử như đã bình luận ở trên.

7h5′ – LS Trần Quốc Thuận, trước sửa KS Sài Gòn, chuẩn bị lên đường  …

Vừa đi, BS vừa tranh thủ phỏng vấn ông …

….

Lòng yêu nước có thể bùng cháy”tự phát”, nên rất cần xe cứu hỏa để … “định hướng” …

Chuản bị vô Tòa

Lúc này là 7h30′ – Phiên phúc thẩm bắt đầu …

Hà Nội Tower-Thợ Nhuộm

Xe bus sẵn sàng hốt những người muốn dự phiên tòa

Cổng tòa – lực lượng công an quá hùng hậu

GS Huệ Chi, Nhà phê bình Paul Nguyễn Hoàng Đức, Nhà văn Võ Thị Hảo, …

TS Nguyễn Quang A, GS Huệ Chi

“Bạn bè quốc tế”

(cám ơn các CTV H.H., D.M. đã cung cấp hình ảnh rất kịp thời)

8h – Cộng tác viên DM vừa cho biết, Người Buôn Gió đang ngồi quán cà phê số 7 Dã Tượng, ngay gần Tòa, cùng blooger Xuân Diện, Nhà báo tự do Xuân Bình, thì được 2 người “lạ” tới mời đi “uống cà phê” (hic!), biểu là “lâu lắm tao không gặp mày”

Đây rồi! Lái Gió sắp bị “câu lưu”

Lúc này là 8h20′, có 1.275 bà con đang ghé thăm (online), chắc mọi người đang hồi hộp theo dõi phiên tòa. Quý độc giả ấn phím F5 hoặc bấm vào dấu refresh để theo dõi tin tức mới nhất được cập nhật liên tục …

8h45′ – CTV H.H cho biết GS Huệ Chi bị đẩy ngã, tiếc là không ghi lại được hình ảnh

8h55′ – CTV cho biết hiện công an đã lùa một số những người đi bộ tiếp cận Tòa án ra phía đường Quang Trung, Quán Sứ, trong đó có cả chị Cù Thị Xuân Bích (em gái TS Cù Huy Hà Vũ), TS Nguyễn Quang A, GS Huệ Chi …

9h10′ – Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo gọi điện, giọng nghe âm u … Hay là bị tóm vô Hỏa Lò rồi? Không phải, ổng đang sốt, trùm chăn nằm nhà, sốt ruột …

9h30 – Đi Chùa? Không phải. Đi Tòa, nhưng không được vào. Cô Cù Thị Xuân Bích (cầm biểu ngữ), Nhạc công-”biểu tình viên chuyên nghiệp” Trí Hải từ Sài Gòn ra

Không vô được, đành bám cửa sau hy vọng …

10h – Ba Sàm cùng các CTV D.M, H.H. ghé Văn phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ, gửi một lẵng hoa, với lời chúc ông bình an … liền gặp bác Lê Mai Đậu, cựu cán bộ Bộ Giao thông-Vận tải đang ngồi trước cửa. Bác cho biết cũng đi dự phiên tòa mà không vô được, đành về đây

12h5′ – Vừa nghe tin phiên tòa tạm nghỉ trưa. 13h30′ trở lại, phần tranh tụng. Sáng nay phía Viện vẫn đề nghị mức án như trước

_____________________________________________________

Ảnh Nguyễn Xuân Diên: 

About hennhausaigon2015

undergraduate student
This entry was posted in Tin Việt Nam. Bookmark the permalink.

5 Responses to V2.0 : Tường thuật trực tiếp diễn biến phiên tòa Cù Huy Hà Vũ

 1. Trịnh Du says:

  “CHỒNG TÔI VÔ TỘI”
  “ANH TÔI VÔ TỘI”
  CÙ HUY HÀ VŨ VÔ TỘI
  CHỈ CÓ CHÍNH PHỦ HÀ NỘI CÓ TỘI MÀ THÔI: TỘI BÁN NƯỚC!
  ĐẢ ĐẢO VIỆT CỘNG làm tay sai cho TÀU CỘNG!

 2. Nguyên Thạch says:

  Hèn

  Cả một guồng máy cầm quyền và công an trở nên hèn hạ dưới uy vũ của Cù Huy Hà Vũ.
  Thật nhục nhã cho một nhà nước ” Hèn với giặc,bạo với dân “.

  Hoan hô tinh thần CHHV.Người đáng để đặt niềm tin và kính phục hơn bất cứ tên cầm thú nào trong bắc bộ phủ.

  Nguyên Thạch

 3. Tôi vào xem để lấy tin tức đưa vào Blog : http://tonthatphusi.centerblog.net/
  Cảm ơn

 4. Tran Phong says:

  Không thể phủ nhận được rằng VN rất cần những nhân cách lớn để tạo ra những động lực xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.Tuy nhiên, nhu cầu cấp bách đó của xã hội ta đã không được đáp ứng trong suốt 65 năm qua. Sự nhầm lẫn về nhân cách bỉ ổi của các nhà lãnh đạo nhà nước VN đã tạo ra những hệ hậu quả trầm trọng cho xã hội ta đối với những giá trị đạo đức chung của xã hội cũng như cuộc sống lầm than của 86 triệu đồng bào ta. Nó tạo ra cơ hội cho những kẻ lợi dụng, đốn mạt, hèn hạ và những kẻ mất hết tính người, vô đạo đức nhân danh những tín điều cao cả “của dân, do dân và vì dân” để phục vụ những mục đích ích kỷ của mình, đó là bè lũ “đảng giả danh cộng sản VN”. Mặt khác, có người vô tình, có người hữu ý, có người bán rẻ lương tâm tạo nên sự hỗn loạn trong dư luận thí dụ Quí Thanh, Công Tâm, Trần Chung Ngọc, Vũ Hải Triều, Nguyễn Hữu Ước, Sang Trọng Hùng Dũng, Nguyễn Chí Vịnh, Đặng Vũ Giang, đại úy công an Minh chó, đại úy bộ đội cũng Minh chó luôn …
  Trong sự hỗn loạn đó, sự thật về nhân cách Sang Trọng Hùng Dũng và Quí Thanh đã bị làm ngơ.
  Với mục đích càng giầu càng tốt, Nguyễn Tấn Dũng đã tự đặt mình vào vị trí của một người hùng đông nam Á thông qua 1 hãng đổ rác của Đức. Quí Thanh, Công Tâm, Trần Chung Ngọc, Vũ Hải Triều, Nguyễn Hữu Ước, Nguyễn Chí Vịnh cũng vì mục đích đó đã bán rẻ lương tâm của mình cho bè lũ bành trướng Bắc kinh, chúng không cảm thấy nhục khi ôm mông bọn Tầu khựa.
  Trong hòan cảnh đất nước và dân tộc đang trầm luân trong bể khổ, đang dẫy dụa tuyệt vọng để thóat khỏi những cái vòi hút máu dơ bẩn của bè lũ giả danh đcsvn thì có 1 vị anh hùng dõng dạc tuyên bố : ” hỡi bè lũ thú dữ khát máu, hãy trả tự do ngay lập tức cho đồng bào của tao”. Người đó là tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ. Anh đã không làm hổ thẹn truyền thống vì nước vì dân đấu tranh không khoan nhựơng của gia đình mình, của cha mình là bác Cù Huy Cận – người đã góp công sức khai sinh ra đất nước này.
  Sau một thời gian dài đi du học và đã báo cáo bảo vệ luận án tiến sỹ luật, Cao học văn chương, Đại học Chính trị (Sciences Po) thành công tiến sỷ CHHV đã bất đầu sự nghiệp chống bán nước của bè lũ 14 tên Trần Ích Tắc và chống cướp nước của thằng đồ tể khổng lồ khát máu, bảo vệ Tổ quốc VN thân yêu và đồng bào nô lệ đau khổ. Chỉ những ai vừa mù, vừa điếc, vừa câm, vừa lọan thần kinh hoặc cố tình nhắm mắt làm ngơ mới không thấy những hoạt động xã hội của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đã đem lại nhiều cảnh báo tích cực cho đời sống xã hội nước ta lâu nay, đó là vụ :
  – Vụ kiện đòi duy trì cảnh quan đồi Vọng Cảnh Huế chống lại việc xây dựng trục lợi trái phép;
  – Vụ phát hiện đàn Âm Hồn tại Thừa Thiên thờ các chiến sĩ trận vong chống giặc Pháp xâm lược từ cuối thế kỷ XIX;
  – Vụ nhận cãi cho giáo dân xứ đạo Cồn Dầu Đà Nẵng;
  – Vụ kiện rầm trời đất đòi công lý cho bà Mẹ Việt Nam Anh hùng bị mất đất oan ức đến chết ở thành phố Hồ Chí Minh;
  – Vụ kiện Trung tướng Vũ Hải Triều về việc vị tướng này tuyên bố công khai tại một hội nghị là đã phá hoại của nhân dân.
  – Vụ nhận làm cố vấn pháp lý cho trang mạng Bauxite Việt Nam đòi ngừng khai thác bô-xit bán nguyên liệu thô của đất nước, cũng như lên tiếng bảo vệ người điều hành trang mạng vô cớ bị lục soát nhà và thẩm vấn vào ngày 13/01/ 2010 và kéo dài trong suốt 22 ngày. Đặc biệt là vụ tự mình dũng cảm khởi kiện vua tham nhũng Nguyễn Tấn Dũng vì đã ký quyết định bán nước, khai thác bô-xít vừa sai luật vừa có khả năng tác hại tới cả kinh tế, văn hóa và quốc phòng của ta gần như ra đời chỉ ít lâu sau bản Kiến nghị xin ngừng khai thác bô-xít với hàng mấy ngàn chữ ký của trí thức và các tầng lớp dân chúng trong ngoài nước ngày 12/04/ 2009;
  -Vụ yêu cầu bè lũ khốn nạn 14 tên vô liêm sỉ không được trang bị súng cao su cho ngư dân rồi đẩy họ ra biển làm bia cho bọn Tầu khựa tập bắn. Còn quân đội và hải quân VN ăn hại đái nát, mặc dù ăn lương của nhân dân nhưng chỉ mải mê kiếm tiền đút túi mình, quên cả nhiệm vụ của chúng là bảo vệ nhân dân và bảo vệ Tổ quốc.
  – Và rất nhiều lần phát biểu trên các phương tiện truyền thông cả trong và ngoài nước mà chủ đề không bao giờ đi xa khỏi những lo lắng cho vận mệnh đất nước của một trí thức không còn trẻ lắm.
  Suốt 25 năm, từ 1979 đến 2004, Vũ không đi du học thì cũng đến cơ quan để làm việc và lĩnh
  lương chết đói. Vũ đã không thèm ăn cắp, ăn cướp giống như bọn quan tham khác, cụ thể là hầu như tất cả quan lại trong bộ máy nhà nước khổng lồ, vô tích sự, ăn hại đái nát và sống bám vào mắu mủ của nhân dân. Bọn sâu mọt béo húp híp đó là công an, thuế quan, chánh án, thẩm phán, ủy viên bộ chính trị, ủy viên ban chấp hành TƯ đảng, ủy viên TƯ đảng, thứ bộ trưởng, chủ tịch và phó chủ tịch các tỉnh+ huyện+ xã, thống đốc ngân hàng nhà nước và các phó của hắn, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, hải quan, các tập đòan lớn của nhà nước như Vinashin EVN Petrovietnam…, viện kiểm sát nhân dân tất cả các cấp…tất tần tật trừ mấy anh an ninh mạng nghèo đói vì chả ai đút lót cho các anh ấy qua màn hình bao giờ.
  Mọi chuyện bỗng trở nên dễ hiểu khi sau những vụ kiện đó, năm 2006, Vũ đã nộp đơn tự ứng cử chức Bộ trưởng Bộ Văn hóa -Thông tin. Bởi vì đất nước này đếch có thằng cán bộ nào vì nước vì dân cả, chúng chỉ vì minh thôi. Nhưng Vũ cũng biết rằng 1 mình Vũ không thể diệt hết sâu được mà phải cả dân tộc cơ.
  Hết phần 1.

 5. Tran Phong says:

  Trong bối cảnh 1 xã hội điên đảo hiện nay tại VN, 1 lũ sâu mọt đục ruỗng và làm mục nát cả 1 ý thức hệ của cả 1 dân tộc, đã làm cả dân tộc nghèo, đói, bệnh họan, ù lỳ, sợ hãi, mê muội, lạc hậu Vũ đã ngày đêm trăn trở, Vũ phải làm gì để cho xã hội có sự công bằng, hiến pháp và pháp luật được tôn trọng, nhân dân được ấm no . Vũ quyết định dùng sở học của mình là luật, là công lý để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân và chống lại sự chà đạp thô bạo lên hiến pháp, lên pháp luật và chà đạp lên công lý của 14 tên mọi rợ chuyên dùng luật rừng Trường sơn để hành xử. Vũ phải chống lại 1 đàn sâu đông vô số kể, chính 1 con sâu bự trong 14 con sâu chúa ” chủ tịch quốc hội” Nguyễn Sinh Hùng còn phải công nhận : “Sai thì phải sửa, làm 10 việc tốt cũng có thể có một việc sai. Nếu cách chức hết thì lấy ai làm việc. Cứ nói theo quy định của pháp luật, nhưng pháp luật cũng có cái đạo, cứ dẹp đi là bầu không kịp”. Như vậy Vũ đã nhìn thấy 1 sự thật mà chính 14 thằng đểu cáng vĩ mô nhất của mọi thời đại cũng bắt buộc phải thừa nhận ” nếu cách chức những quan lại gian tham thì phải cách chức hết cả cái chính quyền này.”

  Di sản của dân tộc cũng như di sản của nhân loại là vô cùng quí báu và ai cũng phải có trách nhiệm giữ gìn chúng cho thế hệ mai sau. Và hơn ai hết Vũ ý thức được điều này qua vụ kiện album Chat với Mozart của ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Dương Thụ năm 2006 để bảo vệ di sản thế giới và giữ bản quyền thân nhân của họ. Và Vũ quyết liệt hơn nữa trong việc bảo vệ di sản của dân tộc ta qua vụ Kiện Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế năm 2005 cố tình hủy hoại di sản của dân tộc mà lãnh đạo tỉnh Thừa thiên Huế vì quyền lợi riêng của 1 vài người đã đi đại tiện vào dư luận “mặc kệ báo chí nói, dự án Vọng Cảnh cũng phải “nghiến răng” mà làm”. Bọn sâu mọt không hề sợ gẫy răng, chúng có rất nhiều răng và răng của chúng mọc cực nhanh.

  Và tính toán của bản thân Vũ để định hướng đường lối đấu tranh chiến lược là dùng sở trường cuả mình ” công lý và luật pháp” để chống sở đỏan của 14 tên quan tham dơ bẩn là ” bất công và vô hiến” này càng trở nên rõ ràng hơn khi năm 2007, Vũ tiếp tục ứng cử đại biểu quốc hội. Như thế, văn hoá dân tộc, di sản của đất nước hay tinh hoa văn hoá nhân loại… đều được Vũ biến thành vũ khí sắc bén cho cuộc đấu tranh vì dân, vì nước của mình.

  Cho đến giai đoạn này, con đường Vũ đi là con đường của đầy chông gai, của hy sinh, của gian khổ, của mất mát, của tù đầy, của chết chóc. Và đến giai đọan này tham vọng của Vũ về 1 đất nước công bằng cho mọi người dân và cơm no áo ấm cho tất cả đồng bào thân yêu của Vũ đã thể hiện rất rõ ràng, ai cũng nhìn thấy rõ. Những cố gắng hết mình của Vũ chỉ nhằm 1 mục đích duy nhất đánh thức dư luận ù lỳ của xã hội VN và báo động cho quốc dân biết Tổ quốc đang lâm nguy, tất cả hãy vùng lên bảo vệ Tổ quốc và bảo vệ chính mình. Và mục đích của Vũ đã đạt được, bằng chứng là dư luận đã được đánh thức, mọi người đã dám xuống đường thể hiện ý chí của mình. Vũ đã trở thành anh hùng của dân tộc ta như Kinh Kha người nước Vệ, như Hector thành Troy, như Turnus người Rutuli (giáo sư Ngô Bảo Châu). Vũ đã xé tọac màn đêm mù mịt đang bao phủ xã hội VN và bước ra với hào quang chói lọi. Từ đây, Vũ xuất hiện nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông, nói năng về lý tưởng một cách tự tin hơn và thực hiện những vụ kiện nguy hiểm hơn cho chính bản thân mình.

  Vào ngày 19/6/2010, trong bài phỏng vấn của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ VOA, Vũ đã nêu ra yêu cầu xóa bỏ điều 4 cực kỳ vô lý của Hiến pháp nước CHXHCN, bởi vì VN không phải là nhà nước XHCN gì hết mà chỉ là 1 chế độ phát xít pha lẫn mafia và mạo danh cộng sản mà thôi. Hơn nữa dân tộc ta không bao giờ chọn bọn đểu vĩ mô giả danh CS làm người lãnh đạo của mình, và càng không bao giờ chọn chúng làm người lãnh đạo duy nhất và lãnh đạo vĩnh viễn lại càng không. Trả lời phỏng vấn của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ VOA ngày 29/4/2010, Vũ đã bình luận về Chiến tranh Việt Nam, đó là 1 cuộc chiến tranh nồi da sáo thịt, huynh đệ tương tàn. Và kẻ chiến thắng là đcs Liên xô, đcs Trung quốc, đcs VN và người chiến bại là dân tộc VN, là bè mẹ VN tóc bạc lưng còng. Trả lời phỏng vấn đài VOA về cuộc tranh chấp chủ quyền Biển Đông, Vũ cho rằng đồng hành quân sự với Hoa Kỳ để đối phó với Trung Quốc là “mệnh lệnh của thời đại”, bởi vì Mỹ đã nhìn thấy dã tâm bành trướng của bè lũ bá quyền từ 66 năm trước và Mỹ muốn dân tộc VN không bị rơi vào thảm họa mất nước. Sự chuyển biến trong nội dung, đối tượng đề cập và thông điệp của các phát ngôn qua miệng Cù Huy Hà Vũ cho thấy Vũ đã nhắm tới một mục tiêu rất lớn, đó là 1 xã hội công bằng, hạnh phúc, độc lập, tự do, hùng mạnh và dân chủ cho dân tộc ta. BBC tiếng Việt, Đài châu Á tự do và RFI chào đón Vũ với một mật độ thường xuyên và những lời bình trịnh trọng. Vũ đã chính thức trở thành lá cờ đầu chống bán rẻ Tổ quốc, chống độc tài, chống tham nhũng, chống bá quyền, chống vi hiến, chống phản dân hại nước, chống hủy hoại triệt để môi trường sống của con cháu, chống 1 bầy sâu tởm lợm bò lổm ngổm khắp nơi trên VN. Vũ đã trở thành lương tri của thời đại, Vũ đã trở thành biểu tượng của tự do và dân chủ của dân tộc VN anh hùng.
  Hết phần 2.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s