Tường thuật trực tiếp biểu tình ngày 7 tháng 8.2011

(danlambao)_07:55 – Khu vực Đại sứ quán TQ đã bị giăng dây cấm đường, công an sắc phục đứng sẵn từ rất sớm.
– Người biểu tình đã bắt đầu rời khỏi nhà, trong khi một số khác đang gặp gỡ, nói chuyện tại các điểm gần khu vực Đại sứ quán TQ
08:25 – Đoàn biểu tình khoảng gần trăm người, với nhiều băng-rôn, biểu ngững đang đứng trước tượng đài Lý Thái Tổ hô vang khẩu hiệu “Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam “.
Biểu tình chống TQ lần 9 tại Hà Nội (07/08/2011). Ảnh : Facebook Nguyễn Anh Tuấn
08: 40 – Không khí chung quanh khu vực tượng đài Lý Thái Tổ đang ngập tràn khí thế từ những con người yêu nước, quyết một lòng bảo vệ Tổ Quốc Giang Sơn vững bền

– Theo quan sát, trong đoàn biểu tình sáng nay tại Hà Nội có sự xuất hiện của Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

09: 00 – Đoàn biểu tình khoảng 200 người bắt đầu tuần hành quanh Bờ Hồ, hiện tại đoàn đã đi qua trụ sở CA Quận Hoàn Kiếm. Vừa đi vừa hát vang những bài ca yêu nước.

Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từ Nha Trang cũng có mặt sáng nay tại Hà Nội. Ảnh Facebook Nguyen Anh Tuan

09: 20 – Lúc này, cuộc tuần hành quanh khu vực Bờ Hồ đang rất khí thế, nhiều người đã bắt đầu kéo đến gia nhập đoàn. Khẩu hiệu “Đả đảo xúc phạm người yêu nước” – “Bảo vệ người yêu nước” được hô vang bên cạnh các khẩu hiệu bảo vệ chủ quyền Tổ Quốc.

09: 30 – Ước tính có khoảng gần 500 người đang tuần hành quanh Bờ Hồ, lúc này đã đến đầu phố Hàng Trống. Đoàn biểu tình tuần hành rất chậm rãi, thỉnh thoảng cả đoàn dừng lại để hô vang những khẩu hiệu yêu nước, tạo nên sự quan tâm, chú ý của người dân đang lưu thông trên đường. Một người trong đoàn biểu tình kêu gọi bà con trong thôn danlambao cùng nhau hỗ trợ bằng cách nhắn tin, sms, gọi điện thoại … kêu gọi bạn bè, người thân kéo đến tham gia.

– Cuộc biểu tình sáng nay có sự xuất hiện của rất nhiều sinh viên, thanh niên, tuổi trẻ. Nhiều phụ huynh cũng đã dẫn theo con em để tham gia tuần hành cùng những người yêu nước

– Cho đến lúc này, theo quan sát thì lực lượng công an vẫn thực hiện đúng chức năng giữ trật tự cho xe cộ lưu thông, không thấy sự xuất hiện của những chiếc loa phóng thanh đọc đi đọc lại “Nghị định 38 CP” như những cuộc biểu tình trước.

10:00 – Đoàn biểu tình đã tuần hành hết một vòng Hồ Gươm, lúc này đoàn đi đến nhà hàng Thủy Tạ. Có thể nói, lượng người tham gia cuộc tuần hành sáng nay được xem là đông nhất trong các cuộc biểu tình. Đoàn người kéo dài hàng trăm mét tiếp tục tuần hành trên phố, đồng thanh hô vang những khẩu hiệu chống TQ và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam. Cả khu vực Bờ Hồ – Trái tim Hà Nội như bùng cháy ngọn lửa từ những con tim yêu nước

10:30 – Theo quan sát, đoàn biểu tình “càng đi, càng đông”, ước tính lượng người tham gia đã lên đến hơn 700 người. Hiện nay, đoàn đang đứng trước Nhà hát múa rối Thăng Long, cùng hô vang khẩu hiệu và hát những bài ca yêu nước. Khí thế cuộc biểu tình hôm nay rất sôi nổi và hào hứng, với dàn nhạc hưởng ứng của “nghệ sỹ biểu tình” Tạ Trí Hải và một bạn thanh niên cầm đàn ghi-ta.

10:40 – Hàng trăm người đang tập hợp và biểu dương lực lượng trước tượng đài Quyết tử cho Tổ Quốc sinh.  Đoàn biểu tình dành một phút để tượng niệm những anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ Tổ Quốc. Sau đó, tất cả đồng thanh hát những bài ca yêu nước, rồi tự giải tán lúc 10:50

___________________________________________________________________________________
*ảnh NguyễngXuânDiện:


Sau khi đứng hô vang các khẩu hiệu tại phía chân tượng đài Lý Thái Tổ trong ít phút, đoàn biểu tình bắt đầu tuần hành quanh Hồ Gươm.

08h57: Đoàn đang đi đến ngã tư Bà Triệu – Hàng Khay, cũng tức là đi ngang trụ sở công an Quận Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, khác lần trước, đoàn không quay mặt vào trụ sở Công an Quận HK. Đoàn vẫn đi, trùng trùng điệp điệp, và đã có thêm nhiều người nhập đoàn. Trong đoàn có 2 chiếc loa cầm tay, khiến cho tiếng hô vang vọng hơn. Chúng tôi chưa xác nhận là có đại biểu Quốc hội nào đã tham gia vào đoàn biểu tình sáng nay.

Lúc này, không khi ở Hồ Gươm cực kỳ náo nhiệt. Đoàn biểu tình đang rất phấn khích và đang được nối dài bởi những người đi đường nhập đoàn ….

Rất đông các tay máy từ các tòa soạn đã tham gia ghi hình. Nếu cuộc biểu tình hôm nay được báo chí chính thống đưa tin thì là một bước tiến mới của ngành truyền thông VN.

Có một hãng thông tấn nước ngoài đang truyền trực tiếp cuộc biểu tình này.

09h08: Đoàn đi ngang qua  hiệu kem Bốn Mùa ở đường Lê Thái Tổ. Giao thông hơi bị nghẽn. Các lực lượng an ninh đang gắng giải quyết ùn tắc để đoàn biểu tình được tuần hành trong thuận lợi.

TS Nguyễn Quang A cho biết, lô hàng áo No-U đầu tiên đã đếp Praha. Và đây là hình ảnh bà con mình:

0925: Đoàn đang đi qua trụ sở Báo Hà Nội mới. Trong đoàn biểu tình có anh Nguyễn Chí Đức – người bị đại úy Minh đạp vào mặt hôm 17.07.2011.

0925: Đoàn đang đi qua trụ sở Báo Hà Nội mới. Trong đoàn biểu tình có anh Nguyễn Chí Đức – người bị đại úy Minh đạp vào mặt hôm 17.07.2011.

09h35: Hai người phụ nữ từ trong phố cổ Hàng Đào chạy tới tặng hai bó hoa cho đoàn biểu tình.

Ước tính có khoảng gần 500 người đang tuần hành quanh Bờ Hồ. Đoàn biểu tình tuần hành rất chậm rãi, thỉnh thoảng cả đoàn dừng lại để hô vang những khẩu hiệu yêu nước, tạo nên sự quan tâm, chú ý của người dân đang lưu thông trên đường. Cuộc biểu tình sáng nay có sự xuất hiện của rất nhiều sinh viên, thanh niên, tuổi trẻ. Nhiều phụ huynh cũng đã dẫn theo con em để tham gia tuần hành cùng những người yêu nước

Cho đến lúc này, theo quan sát thì lực lượng công an vẫn thực hiện đúng chức năng giữ trật tự cho xe cộ lưu thông, không thấy sự xuất hiện của những chiếc loa phóng thanh đọc đi đọc lại “Nghị định 38 CP” như những cuộc biểu tình trước.

09h42: Đoàn đi ngang qua Tượng đài Lê Thái Tổ.
09h45: Đoàn đi ngang qua ngân hàng ANZ. Chúng tôi thấy có sự tham gia của thầy giáo Đỗ Việt Khoa.

09h52: Đoàn đến Thủy Tạ. Có hai thanh niên bất hảo đi trên xe máy nói chõ vào đoàn biểu tình: Bọn điên! he he…Đoàn biểu tình chĩa loa nhắc các cháu này hãy nhanh đi về nhà với mẹ.

Đoàn biểu tình đang hát vang bài “Dậy mà đi” trước cửa nhà hàng Thủy Tạ. Nhiều người dân nhập đoàn biểu tình, ước chừng có 500 người tham gia.

10h..: Cấm ô tô vào khu vực Bờ Hồ từ các ngả đường….

10h02: Đoàn biểu tình đang tập trung rất đông tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa thục.
TS Nguyễn Quang A thông báo, chiếc kính mà ông bắt được hôm 17.07 là của một phóng viên nước ngoài.

Theo tin mới nhận, chưa được kiểm chứng: hôm nay những hình ảnh cuộc biểu tình đã được truyền hình trực tiếp từ Bờ Hồ để các cụ xem.

.10h17: Trời đang nắng rực rỡ. Đoàn đang đi đến Cầu Thê Húc – Đền Ngọc Sơn.

10h 32: Đoàn đang đứng đối diện bên tượng đài Cảm Tử.

10h45: Sau khi hát Quốc ca trước tượng đài Cảm Tử, đoàn biểu tình tự giải tán, vì hôm nay trời HN khá nóng bức.

Chúng tôi gặp lại GS TSKH Nguyễn Đông Yên (viện Toán học VN) và phu nhân, các nữ sĩ Phạm Quỳnh Hương, Nguyễn Thị Hương (đều là cán bộ Viện Xã hội học, thuộc Viện KHXH VN).

*video AnhBaSam:

10h45′ – Trước tượng đài Cảm tử, bắt đầu ngưng … Cả người biểu tình lẫn lực lượng công an từ từ ra về trong … “hòa bình”

10h55′ – Nhạc sĩ Trí Hải đang bắt nhịp cho nhiều người hát trước tượng đài Quyết tử

LS Dương Hà và cô Cù Thị Xuân Bích

*theo LS Lê Quốc Quân có 3000 giáo dân Giáo Phận Vinh đang tuần hành ôn hòa & 1 số bị bắt.

Tin Sài Gòn, theo độc giả X.O, lúc 10h06’: Vòng xoay Quách Thị Trang, trước Chợ Bến Thành có 2 tốp, các chú đứng núp nắng dưới tượng Trần Nguyên Hãn, 1 là công an nghĩa vụ, tầm 4,5 chú, 2 là trật tự đô thị quận 1 cũng tầm 6 chú.

Ngay sứ quán Trung Quốc thì chả hiểu ai xúi mà cơ động, công an và trật tự đô thị ra biểu tình đông lắm, nghe nói bị hiếp đáp phải đi làm chủ nhật hay sao đó, mà họ biểu tình không được hăng say lắm, cũng không thấy biểu ngữ gì cả, được cái bận đồng phục, coi bộ cũng quy củ. Khoảng 10 người ở Hồ Con Rùa, hướng góc 11h (12h là nhìn ra nhà thờ Đức Bà), trước sứ quán thì chỉ vài công an viên nhưng hàng rào thì nhiều vô số kể, hình như ai thu sắt phế liệu về quăng ở đó, ngay góc Nguyễn Văn Chiêm – Phạm Ngọc Thạch, trước Diamond, thì khoảng 10-20 cơ động, hình như họ tập trung đi uống cafe, nhưng nghe đồn rằng các quán cafe Win4, Coffee Bean bị yêu cầu đóng cửa sáng nay đến 11h trưa, nên họ tỏ ra bực dọc, đành đứng trên vỉ hè nhìn các cặp đang chụp hình đám cưới bên nhà thờ Đức Bà.
Cuộc sống sáng nay ngay trung tâm Sài gòn ngoài nắng và gió thì chỉ có công an là phải làm việc, còn bà con thì coi chiều thanh thản, ngủ nghỉ các loại.

*Hình ở Sài Gòn_Facebook:

Các bạn đến hẹn lại biểu tình ngồi ..

L
Đem xe chở tù tới để khủng bố tinh thần yêu nước của tuổi trẻ Việt Nam đây sao? Đây là cách trân trọng tình yêu nước?

About hennhausaigon2015

undergraduate student
This entry was posted in Tin Việt Nam. Bookmark the permalink.

4 Responses to Tường thuật trực tiếp biểu tình ngày 7 tháng 8.2011

 1. Trịnh Du says:

  Hảy cố gắng các bạn nhé, chúng tôi đang theo dõi cuộc biểu tình của các bạn đây. Đừng sợ bọn chúng nghe…! Đời ta trước sau gì cũng chết nhưng phải chết sao cho vinh quang, chết sao để danh vang lại cho hậu thế!
  Việt Nam Muốn Năm!
  Đả Đảo Cộng Sản !!!!

 2. Trịnh Du says:

  Tại sao các bạn không dám chưởi cha bọn cầm quyền? Tại sao không có biểu ngữ:
  “Việt Cộng: Hèn Với Giặc Tàu – Ác Với Dân Đen? “

 3. Chau Hoang says:

  Hoan ho ba con Ha Noi nhat la cac ban sinh vien hoc sinh , toi doc tin cua cac ban ma toi cam dong vi khong ngo cac ban van hien ngang di bieu ting , hoan ho va vo cung hanh dien khi thay dan Ha noi van la dan bieu tuong cho ca nuoc phai kham phuc vi cac ban la gai la con chau hai ba Trung ,con con trai la hing anh cua Dai De Quang Trung . O Hai ngoai chung toi se di bieu tinh vao tuan sau de tiep phan dau tranh cung voi cac ban , chung toi luon trong doi cac ban , chuc cac ban thanh cong .da dao Dang CSVNva Dang CSTQ da dao .Dang CSVN hay tra lai quyen lanh dao cho nhan dan VN ,vi Dang CSVN khong du kha nang lang dao dat nuoc ,hay tra lai cho nhung nguoi yeu nuoc chan chinh .

 4. HẠNH DIỄM (VN) says:

  Tiếng Gọi Từ Trường Sa – Hoàng Sa
  Xuống đường! Xuống đường! Xuống đường!
  Trường Sa tiếng gọi thân thương vọng về
  “Nước lạ” là láng giềng kề
  Tham lam xâm phạm tỏ quyền bề trên
  Xuống đường ta gọi đúng tên
  “Đả đảo tàu cộng” điều nên, phải làm
  “Nước Nam là của Vua Nam.
  Sách trời đã định” * gian tham phải trừ
  Vì những lợi ích riêng tư
  Việt cộng “ký giấy” tặng từ ngày xưa
  Nên Tàu mới đến làm bừa
  Việt cộng ra vẻ như chưa có gì!?
  Xuống đường!Ta gọi nhau đi…
  Vì Tổ Quốc, vì Hoàng, Trường Sa
  Nhớ Anh Hùng NGỤY VĂN THÀ
  Chết theo tàu để Trường Sa vẹn toàn
  Sóng bạc đầu khóc nỗi oan
  Căm hờn ngày ấy vẫn còn đến nay
  Việt cộng vì trả nợ vay
  Bằng đất, bằng biển cho bầy sói lang
  Bằng xương máu người Da Vàng
  Cúi đầu quy phục ngoại bang cộng tàu.
  Đoàn kết nắm chặt tay nhau
  Cho bọn cướp cộng chệt tàu hiểu ra.
  “VIỆT NAM – TRƯỜNG SA – HOÀNG SA!”
  Hạnh Diễm
  *Nam Quốc sơn hà Nam Đế cư.
  Tiệt nhiên định phận tại thiên thư(Lý Thường Kiệt)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s