TIẾN SĨ ……TỪ XA ??

\Quốc Hội Việt Nam đang nhóm họp phiên khai mạc – nền kinh tế đất nước đang suy kiệt : Lạm phát cao nhất Châu Á ,thứ nhì thế giới – nhưng lạ lùng , nông sản chủ lực các loại , gạo,café,cao su,tiêu v.v.. vẫn ổn định chỉ tiêu xuất khẩu – có nghĩa sản xuất truyền thống từ người dân vẫn khỏe mạnh – Vậy tại sao nợ công tăng cao ? nhập siêu liên tục …lạm phát tăng lên hàng năm ?? . Mới đây ông Lê Thanh Hải / Đại Biểu QH/ UVTW/Đảng CSVN / BT/ Thành Ủy/TP.HCM – Đã bức xúc lên tiếng : ĐỀ NGHỊ LÀM RÕ CHẤT LƯỢNG BỘ MÁY ĐIỀU HÀNH NHÀ NƯỚC ( CHÍNH PHỦ ) .

Cũng có nghĩa xem lại năng lực con người –

Và cũng đúng lúc này một sự kiện liên quan đến năng lực của con người trong chính phủ ấy mà vị trí ngang hàng Bộ Trưởng – cần lắm tiếng nói của người trong và ngoại cuộc cho nhân dân tỏ tường để bớt đau lòng .

ẢNH : ONG VŨ VIẾT NGOẠN

Ông Vũ Viết Ngoạn – sinh năm 1958.

Học vị: Tiến sĩ tài chính Đại học La Salle (Hoa Kỳ)

Quá trình công tác:

Từ 1993 – 1995: Phó giám đốc sở giao dịch ngân hàng Ngoại thương Việt Nam

Từ 1995 – 1996: Giám đốc khối thanh toán kế toán Ngoại thương Việt Nam

Từ 1996 – 1998: Phó tổng giám đốc Ngoại thương Việt Nam

Từ 1998 – 2000: Phó tổng giám đốc kiêm giám đốc Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam

Từ 2000 – 2007: Ủy viên hội đồng quản trị, kiêm TGĐ Ngoại thương Việt Nam

Từ 2007 – 2011: Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội

Từ 2011—Đại Biểu QH– Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia,

CHỨC NĂNG ỦY BAN GIÁM SÁT TÀI CHÍNH QUỐC GIA

  • Điều phối hoạt động giám sát chuyên ngành; giám sát chung thị trường tài chính và việc chấp hành các thông lệ, chuẩn mực quốc tế về hoạt động giám sát của các cơ quan thanh tra – giám sát chuyên ngành trong lĩnh vực ngân hàngchứng khoánbảo hiểm.
  • Giám sát điều kiện được cấp phép hoạt động của các tổ chức tín dụng, tổ chức tín dụng phi ngân hàng hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm.
  • Phân tích, dự báo, cảnh báo mức độ an toàn hệ thống tài chính – ngân hàng và nguy cơ rủi ro đối với thị trường tài chính quốc gia; thiết lập cơ sở dữ liệu, tổng hợp, xử lý và cung cấp các thông tin về thị trường tài chính quốc gia báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
  • Kiến nghị với các cơ quan thanh tra – giám sát chuyên ngành và cấp có thẩm quyền xử lý vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân không chấp hành hoặc không thực hiện đầy đủ các điều kiện trong hoạt động ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán.
  • Được yêu cầu Bộ Tài chínhNgân hàng Nhà nước Việt Nam, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm cung cấp định kỳ và đột xuất các thông tin liên quan về tài chính – ngân hàng; được trưng tập các cán bộ của các Bộ, ngành khi cần thiết để thực hiện chức năng, nhiệm vụ giám sát được giao

BẰNG TIẾN SĨ THẬT HAY GIẢ ??

TT. Thứ Sáu, 05/08/2011, 07:26 (GMT+7 .

Trong những ngày qua, dư luận xôn xao chuyện ông Vũ Viết Ngoạn, tân chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, ( Chức vụ này có quyền hạn và bổng lộc cấp bộ trưởng.) sử dụng bằng tiến sĩ giả. Nhân gặp gỡ với phóng viên  Báo Tuổi Trẻ  để trao đổi về những kỳ vọng khi nhận nhiệm vụ, ông đã trả lời về chuyện bằng tiến sĩ của mình.

 

 

Ông Vũ Viết Ngoạn nói: ( với phóng viên báo Tuổi Trẻ )

– Tôi đăng ký và được cơ quan cử đi học vào cuối năm 1995 tại Trường La Salle (Hoa Kỳ) theo phương thức học từ xa. Năm 1996 trường đã xảy ra vụ bê bối do ông hiệu trưởng vi phạm quy định pháp luật, trong đó có việc quảng cáo sai về chất lượng đào tạo. Đầu năm 1997, trường được chuyển nhượng cho nhà đầu tư khác và được cơ cấu lại. Trường có hội đồng quản trị mới và ban giám hiệu mới. Giai đoạn sau này trường hoạt động khá quy củ, nề nếp. Thời gian tôi đăng ký thi là vào năm 1997, 1998 và bảo vệ luận án vào cuối năm 1998.

Có hai trường La Salle ??

 

( Bài củaTác giả Trần Phương đăng cùng trang kế tiếp trả lời của ông Vũ Viết Ngoạn )

Trường La Salle thứ nhất : đặt tại thành phố Philadelphia,bang Pennsylvania,là một trường tư thục Công Giáo được chính thức thành lập từ năm 1863 do các sư huynh dòng La salle chuyên về giáo dục đảm trách ..

Trường La salle này có hai chương trình đào tạo Tiến Sĩ là tâm lý y khoa thuộc khoa khoa học tự nhiên và nhân văn (kéo dài trong năm năm) Chương trình này dành cho các sinh viên đã hoàn tất cử nhân tâm lý và các ngành có liên quan hoặc có bằng cao học về sức khỏe tâm thần. Chương trình tiến sĩ còn lại là chương trình điều dưỡng thuộc khoa điều dưỡng và khoa học y tế . chương trình này yêu cầu sinh viên có ít nhất 500 giờ thực hành để hoàn tất khóa học . Trường không có đào tạo Tiến Sĩ tài chính . Khoa kinh tế chỉ đào tạo cao học về quản trị kinh doanh .

Một trường La Salle khác nằm tại bang Louisiana từng dính vụ bê bối đường dây làm bằng giả . Theo ông  John Bear – cựu cố vấn về bằng giả cho cục điều tra liêng bao Mỹ (FPI), FPI đã xác nhận trường này chỉ có một nhân viên duy nhất quản lý 15.000 sinh viên . Trang degreeifo.com dẩn lời một công tố viên khác của Mỹ cho biết thêm trường La Salle này đã từng cấp bằng giả và đồng ý hoàn lại tiền cho những học viên trả lại bằng giả. Sau vụ việc này trường đóng cửa vào năm 1996 . Đến năm 1997 trường La Salle bị bán lại và hoạt động dưới tên cũ cho đến tháng 10 năm 2000 trường đổi tên thanh Orion College song cuối cùng đóng cửa hoàn toàn vào năm 2002.

Cán bộ đảng viên nhà nước cở quan to như thế mà với trình độ và đạo đức kiếm bằng… xa và giả như thế thì hỏi sao con tàu đất nước không chìm!?

Hoàng thanh Trúc

 

About hennhausaigon2015

undergraduate student
This entry was posted in Tin Việt Nam. Bookmark the permalink.

One Response to TIẾN SĨ ……TỪ XA ??

  1. HB says:

    Ông bạn có thể không biết trường đại học mình nằm ở đâu à?Nhìn trong cái gọi là văn bằng của ông thì phải thấy xuất xứ của nó,và ai ký tên.Không lẽ văn bằng mà lại không có cả chữ ký của viện trưởng viện đại học?Ngay cả khi ông có được cái gọi là văn bằng đó,ở nước ngoài này,chúng tôi đều biết đó là loại dởm!Ở cái xứ này thứ đó nhiếu lắm,do các tay mại bản bày ra để làm ăn và bán văn bằng dởm cho những lloại
    cán bộ,dốt mà ham danh như ông bạn…Lòe được những tên cán bộ ngu ngốc trong nước chứ không hề lòe được những người bằng cấp đầy mình ở nước ngòai này đâu.Đừng bày đặt biện minh,lẻo mép của mấy thằng cán bộ chó!!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s