Toàn cảnh cuộc biểu tình chống Trung Quốc lần 9 tại Hà Nội

Nguyễn Tiến Nam (danlambao) – Cuộc biểu tình sáng chủ nhật, 07/08/2011 đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Có thể nói, lượng người tham gia cuộc tuần hành sáng nay được xem là đông hơn hẳn
Đoàn người kéo dài hàng trăm mét tuần hành trên phố, đồng thanh hô vang những khẩu hiệu chống TQ và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam. Cả khu vực Bờ Hồ – Trái tim Hà Nội như bùng cháy lên ngọn lửa từ những con tim yêu nước.
Đoàn biểu tình lần 9 có sự xuất hiện của rất nhiều sinh viên, thanh niên, tuổi trẻ. Nhiều phụ huynh cũng đã dẫn theo con em để tham gia tuần hành cùng những người yêu nước. Đặc biệt, cuộc biểu tình lần này có sự tham gia của Blogger Mẹ Nấm từ Nha Trang.
Theo quan sát, trong cuộc biểu tình lần 9 này, lực lượng công an đã thực hiện đúng chức năng giữ gìn trật tự cho xe cộ lưu thông, đoàn người tuần hành tỏ ra khá ôn hòa và tôn trọng pháp luật. Không có sự cố nào đáng tiếc xảy ra.
Lúc 10:50, sau khi biểu dương lòng yêu nước trước tượng đài quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh, cuộc biểu tình tự động chấm dứt trong ôn hòa.
Video : Nguyễn Tiến Nam

About hennhausaigon2015

undergraduate student
This entry was posted in Tin Việt Nam. Bookmark the permalink.

3 Responses to Toàn cảnh cuộc biểu tình chống Trung Quốc lần 9 tại Hà Nội

 1. Trịnh Du says:

  Kính thưa quí vị,
  Có ai biết rõ về phu quân của Lê Thị Công Nhân đã vào Sàigòn cách nay vài ngày và hình như đã bị bắt giam ở quận 1 vào lúc 10 giờ sáng hôm nay ?

  • DaVang says:

   dv đọc được chút tin tức :

   Trong cuộc biểu tình ngồi sáng nay tại Sài Gòn, có sự tham gia của 2 nhân vật đấu tranh mà dân mạng biết tiếng (và công an biết mặt), đó là cô Lê Thị Kim Thu (dân oan phóng viên, từng bị giam tù một năm tại Hà Nội, từ 11-2008 đến 11-2009 vì tội “xúi giục dân oan Mai Xuân Thưởng biểu tình”) và anh Ngô Duy Quyền, chồng của Luật sư Lê Thị Công Nhân (anh Quyền đã nhiều lần tham dự biểu tình tại Hà Nội tháng 6-7/2011). Anh Duy Quyền, cô Kim Thu và anh Trần Tiến Đạt (một người em họ của anh Quyền) đã bị bắt đưa về đồn công an phường Đakao, quận 1, Sài Gòn lúc 11g sáng nay. Hiện chưa có tin tức gì.

   Kính xin thông báo với Đồng bào trong và ngoài nước.

   Phóng viên FNA Khối 8406
   http://hoilatraloi.blogspot.com/2011/08/thong-bao-khan-ba-nguoi-bi-bat-trong.html
   http://loivedatme.wordpress.com/

 2. Trịnh Du says:

  Cam on DaVang
  Chung toi nghe tin cũng như vậy và đã báo cho ông Nguyen Ching Ket về cô Kim Thu.
  Hy vọng 3 vị anh hùng này sớm được tự do.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s