CSVN xuất độc chiêu để át tiếng nói dân chủ: Biểu Tình Chống Mỹ Ầm Ĩ Hơn Chống TQ

Lấy cớ đi bộ đồng hành với nạn nhân chất da cam

HANOI (VietBao) — Chính quyền Hà Nội ra độc chiêu: lặng lẽ để yên cho hàng trăm người biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội hôm Chủ Nhật 7-8-2011, và ngăn cấm tất cả báo chí truyền thông quốc nội loan tin, trong khi đó tổ chức một cuộc biểu tình lớn với 10,000 người cũng ở Hà Nội  với tính cách chống Mỹ mang lý do đi bộ đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam.
Hai cuộc biểu tình này không đụng nhau cho dù cùng xảy ra tại Hà Nội: cuộc biểu tình chống Trung Quốc thực hiện ở khu vực Hồ Gươm, trong khi cuộc biểu tình chống chất độc da cam của Mỹ được nhà nước cho làm ầm ĩ ở quảng trường Công viên Thống Nhất.
Tương tự, trong khi chính quyền Sài Gòn tăng kềm kẹp, không cho biểu tình ở Sài Gòn, thì lại cho hơn 10,000 người biểu tình “đi bộ đồng hành cùng nạn nhân chất độc da cam” tại Công viên Văn hóa Đầm Sen ở Sài Gòn, nghĩa là thật xa tòa lãnh sự TQ ở trung tâm SG.
Nhiều tỉnh khác cũng ầm ĩ biểu tình tương tự, để làm lu mờ cuộc biểu tình vì lòng yêu nước và chống TQ của trí thức và nhân sĩ Hà Nội.
Bản tin đài RFI cho biết, vào sáng hôm chủ nhật 7/08/2011, hàng trăm người lại tiếp tục xuống đường tuần hành tại Hà Nội để phản đối các tham vọng của Trung Quốc tại Biển Đông. Cuộc biểu tình lần thứ 9 này đã diễn ra một cách an bình. Trong số các biểu ngữ, có cả hình trang báo in bài phát biểu của giám đốc Công an Hà Nội, được phóng rất to, với hàng tít : « Không chủ trương trấn áp người biểu tình yêu nước ».
Những người biểu tình giương cao các lá cờ Việt Nam và các biểu ngữ lên án Trung Quốc xâm phạm lãnh hải. Đặc biệt là trong số các biểu ngữ hôm nay, có nhiều người mang trang báo có in bài phát biểu của giám đốc Công an Hà Nội, trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, được phóng rất to, với hàng tít : «Không chủ trương trấn áp người biểu tình yêu nước» (tuyên bố được đưa ra trong cuộc họp báo tại Hà Nội ngày 02/08).
Theo các quan sát viên tại chỗ, sau lời tuyên bố của người đứng đầu Công an Hà Nội, lực lượng công an lần này hoàn toàn chỉ thực hiện chức năng giữ trật tự giao thông, chứ không có hành động trấn áp hay gây khó khăn cho người biểu tình như những lần trước. Các xe cộ được ngăn lại, không cho vào khu vực Hồ Gươm lúc có biểu tình.
Đài RFA ghi nhận rằng, trong đoàn biểu tình hôm nay có sự xuất hiện của blogger Mẹ Nấm, chị từ Nha Trang ra Hà Nội tham dự cuộc biểu tình này.
Vào lúc 9 giờ 48 phút, đoàn biểu tình đã lên tới vài trăm người TS Nguyễn Xuân Diện từ Hà Nội tiếp tục cho Đài Á Châu Tự Do biết:
“Bây giờ mọi người đang ở nhà hàng Thủy Tạ, chúng tôi thấy có hai người phụ nữ đi từ phố Hàng Đào mang hai bó hoa tặng cho đoàn biều tình. Đây là biểu tượng rất đẹp nhưng rất tiếc chúng tôi chưa cho hình ảnh này lên trang blog.  Không khí ở đấy cực kỳ náo nhiệt, khoảng hơn 300 người tham gia đoàn biểu tình hôm nay.”
Trong khi đó, báo nhà nước làm ầm ĩ những cuộc biểu tình chống Mỹ cùng hôm Chủ Nhật.
Báo Nhân Dân viết:
“Nhiều hoạt động nhân 50 năm Ngày thảm họa da cam/ĐI-Ô-XIN TẠI Việt Nam.
Hơn mười nghìn người đi bộ đồng hành vì nạn nhân chất độc da cam…
Sáng 7-8, tại Quảng trường Công viên Thống Nhất (Hà Nội), T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, Hội CTĐ Hà Nội, Công ty cổ phần CIT Thăng Long phối hợp tổ chức “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2011 và chương trình đi bộ đồng hành với chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe và cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam”…”
Báo Nhân Dân liệt kê ra nhiều quan chức Đảng CSVN tham dự cuộc đi bộ này.
Riêng tại Sài Gòn, báo này viết là vào ngày 7-8, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, TP Sài Gòn, “gần 10 nghìn người là cán bộ, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, thanh, thiếu niên, nhân dân các địa bàn dân cư… đã tham gia cuộc đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức.”
Chưa hết, báo nhà nước còn ầm ĩ về những cuộc biểu tình  có tính cách chống Mỹ này ở nhiều tỉnh khác, như ở Huế, Quảng Ngãi, Hải Phòng…
Điểm đặc biệt của ngày chủ nhật 7-8-2011 là có ít nhất 2 cuộc biểu tình mang tính cách tôn giáo.
Như tại Cầu Rầm, Nghệ An cũng có cuộc tuần hành của giáo dân bày tỏ quyết tâm giữ đất nhà thờ giaó xứ Cầu Rầm, không cho nhà nước sử dụng sai mục đích công ích…
Và Phật Tử Hải Phòng đã cùng quý Thầy cũng đã thực hiện “tụ tập đông người,” như bản tin viết:
“Sáng 7-8, tại chùa Nam Hải, Thành hội Phật giáo Hải Phòng đã tổ chức đại lễ cầu siêu cho nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam. Đại diện lãnh đạo UBND thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Hội Nạn nhân chất độc da cam cùng các cấp, ngành, đoàn thể và hàng trăm phật tử, gia đình có nạn nhân chất độc da cam đã qua đời, tham gia lễ cầu siêu và quyên góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam..

About hennhausaigon2015

undergraduate student
This entry was posted in Tin Việt Nam. Bookmark the permalink.

One Response to CSVN xuất độc chiêu để át tiếng nói dân chủ: Biểu Tình Chống Mỹ Ầm Ĩ Hơn Chống TQ

 1. Trung Dương says:

  Agent Orange hay Chất Diệt Cây Màu Da Cam được nhiều hảng hoá học ở Mỹ trúng thầu cung cấp cho quân đội Mỹ dùng đề khai quang hay giết nhửng hàng cây lớn ở dọc theo đường hay thủy lộ vì bộ đội Cộng Sản Bắc Việt (csbv) và du kích trong cái con cờ thí tạm thời được csbv tạo nắn từ bùn lầy hôi hám và đặt tên là Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam (mtgpmn) ẩn núp để đặt mìn và phục kích, bắn vào xe vận tải, tàu của quân lực VNCH, của tư nhân, và của Mỷ ! Do dó, nếu không có csvn và mtgpmn là lửa thì đâu có khói ! không có gió thì làm gì có bảo ! Nên kẽ gây ra tội và có tội nhiều nhất là nhửng kẻ từ Miền Bắc xâm nhập vào Miền Nam, dùng chiến dịch khủng bố đặt mìn và bắn vào xe đò, xe lửa chở hành khách làm dân vô tội bị chết oan. Nếu không có csbv và mtgpmn thì Mỹ và VNCH đâu phải dùng chất hoá học diệt cây bụi rậm hay khai quang để các con chuột cống không có chổ để ẩn núp sát hại dân lành !

  Trong cuộc chiến ở Miền Nam đả có rất nhiều đàn bà, trẻ con, người già chết trên nhửng con đường giao thông, ở trên đường bỏ chạy về phương Nam để trốn thoát bọn ác quỉ Đỏ, bọn đầy tớ và tay sai cho liên xô và trung cộng, dùng khí giới của lx và tc để xâm chiếm Miền Nam và bắt buộc mấy chục triệu người dân yêu Hoà Bình, Độc Lập, và Tự Do phải sống dưới sự kềm kẹp, công an trị của bọn bán dân, bán nước ! Tôi đả thấy tận mắt nhửng người dân lành bị chết không toàn thây vì mìn, pháo, đạn đaị liên và AK-47 của bọn quỉ đỏ ! Cả thế giới đều kinh hoàng khi thấy nhửng hình ảnh của nhửng cái chết thê thảm và đau thương của người dân vô tội trên đường phố ở Miền Nam trong Tết Mậu Thân 1968, hàng ngàn người bị chôn sống ở Huế; hàng trăm, hàng ngàn người chết trên dảy phố buồn thiêu, đại lộ kinh hoàng ở Quảng Trị năm 1972; và sau hết là trên đường di tản ở Vùng Cao Nguyên trên Quốc Lộ 7, trên Quốc Lộ 1 từ Huế vào Đà Nẳng năm 1975. CSVN là kẽ gieo gió cho người dân vô tội phải gặt bão ! Nhửng nạn nhân trong hình của bài viết trên nên câm thù cộng sản là bọn tay sai của liên xô và tàu cộng là nguyên nhân đả đưa chất độc khai quang vào Nam Việt Nam !

  Chất hoá học trừ cây cỏ dại khi dùng đúng thì giúp cho nhà nông thâu hoạch lúa, rau cỏ, cây ăn trái nhiều hơn. Ở Mỹ và các nước tân tiến, thuốc diệt cỏ dại được bán chính thức cho dân dùng, chất mạnh hơn thì được dùng trong nông nghiệp. Hảng Dow Chemical Company là hảng hoá học lớn nhất thế giới sau khi mua hảng Union Carbide và gần đây là Rohms and Haas, là 1 trong nhửng hảng cung cấp chất hóa học khai quang dùng ở VN. Dow AgroSciences bây gìờ đã có mặt ở Sài Gòn và bán nhửng chất diệt cây cỏ dại (herbicide) và diệt sâu bọ (pesticide) dùng trong Nông Nghiệp ! Chất hoá học nào củng có cái lợi và cái hại ! Nhất là dùng không đúng hay độ pha quá cao !

  Cả thế giới đều bị ô nhiểm trong không khí, đất và nước bởi chất hoá học dùng trong kỷ nghệ, trong xăng dầu (là BTEX=benzen, toluene, ethylbenzen, và xylene), trong nông nghiệp, trong khai thác mỏ như Bauxite ở Tây Nguyên vì phải dùng hay bơm chất hoá học trong thể lỏng (liquid) để hoà tan chất bauxite là chất cứng (solid) nằm trong 1 vùng ở dưới gần mặt đất đưa vào 1 cái hồ nước nhân tạo lớn rồi sau đó mới lọc nước+bauxite ra để sản xuất bauxite. Chất hóa học còn đi vào mạch nước uống, vào đất được dùng để trồng trọt..người đàn bà có mang ăn uống chất độc hoá học gồm cả dioxin thì thai nhi bị ánh hưởng biến thái (mutation) nên đưá trẻ khi sinh ra đời thì có nhiều bẩm tật ! Tôi rất thương nhửng đứa trẻ tàn tật vì dioxin ở VN, tôi nghỉ rằng bọn csbv và mtgpmn là kẻ mang tội nhiều nhất, rồi mới đến VNCH và Mỷ !

  Tôi đả đi học nhiều lớp chuyên nghiệp để nghiên cứu và ấn định mức ô nhiểm trong đất, nước, và không khí. Củng dể thôi là lấy mẩu (samples) đem vào phòng thí nghiệm dùng máy phân tích đề tìm nhửng chất hoá học với nồng độ hay độ đo (concentration) là bao nhiêu. Mỹ và các nước tân tiến dùng chuột để thử nghiệm và sau đó thì suy ra là con người hít thở hay nuốt vào bụng 1 chất độc như Benzene (trong xăng dầu) ở trong không khí với độ cao 170 ug/m3 (170 phần triệu của 1 gram trong 1 thước khối không khí) trong 1 giờ đồng hồ sẻ bị bịnh ung thư !

  Viết hàng trăm trang củng không hết nên tóm tắt lại là Mỹ và VN đang đi tìm dioxin trong agent orange ở các vùng bị khai quang. Dioxin ở trong đất và trong nước hàng chục, hàng trăm năm không bị hủy diệt. Trong đất thì đào xới lên cho vào máy đốt(incinerator) với khí đốt thiên nhiên nóng hàng ngàn độ để hủy diệt dioxin. Trong nước thì bơm vào bồn số 1 (rất lớn) chứa than đá bột để lọc và giử dioxin, đo độ dioxin ở lối thoát khi thấy có dioxin ở cao độ thì chuyển qua bồn đựng than đá số 2. Lấy than đá bột ở bồn số 1 ra đưa vào máy đốt.

  Việc tìm kiếm và tiêu hủy dioxin ở VN có thể kéo daì hàng chục năm và tốn hàng chục tỷ đô la. VN có thể yêu cầu Mỹ và cả thế giới gíup đở ! Nhanh hơn là bắt các lảnh đạo tham nhủng đưa ra toà và tịch thâu tài sản của bọn sâu bọ này. Theo ước tính thì số tiền ăn hối lộ, tham nhủng, đục khoét công quỷ của bọn bán dân, bán đất, bán nước cho tàu cộng này có trên vài chục tỷ đô la !!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s