TQ Tập Trận Sát VN, Webb Thăm Thái, VN

Ấn: sẽ đánh 2 cuộc chiến chống TQ, Pakistan cùng lúc; Đài Loan có phi đạn hạ mẫu hạm…
Hsiung Feng-III
A Hsiung Feng-III hỏa tiễn chống tàu chiến được trung bày Taipei World Trade Center in Taipei, . (Akie Ang, The China Post)
Hsiung Feng III-2

BIỂN ĐÔNG (VB) — Việt Nam bên mép bờ sóng gió: trong khi Biển Đông chưa lặng sóng vì Hải Quân TQ đưa mẫu hạm hàng không vào, thì quân Trung Quốc đã áp sát biên giới phía bắc rồi.

Bản tin BBC hôm Thứ Tư 10-8-2011 ghi nhận rằng, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã lên tiếng giải thích việc tập trận gần biên giới với Việt Nam chỉ là ‘hoạt động thường niên’.

Quân đội Trung Quốc vừa tổ chức tập trận ở Khu Tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây, dọc đường biên với một số tỉnh phía Bắc của Việt Nam.

Tuy thời điểm của hoạt động này không được thông báo rõ, nhưng nó cũng làm dấy lên đồn đoán trên các trang mạng của Trung Quốc về một sự “huy động lực lượng” quy mô lớn trong bối cảnh đang có căng thẳng Trung-Việt quanh vấn đề chủ quyền tại Biển Đông.

Phản ứng trước các tin đồn này, hôm thứ Ba 09/08 Bộ Quốc phòng Trung Quốc ra thông cáo nói cuộc tập trận do Quân khu Quảng Châu thực hiện mới rồi chỉ là hoạt động định kỳ thường niên và báo chí không nên đưa tin đồn quanh sự việc này.

BBC cũng nói, “Các kênh thông tin chính thống của Việt Nam chưa thấy có bình luận gì về cuộc tập trận.”

Trong khi đó, đài VOA cho biết rằng, văn phòng Thượng nghị sĩ Jim Webb chiều thứ Tư ra thông cáo báo chí cho hay ông sẽ đi thăm Thái Lan, Singapore, Indonesia và Việt Nam từ ngày 12 tới ngày 25 tháng Tám.

Theo chương trình, Thượng nghị sĩ Jim Webb, Chủ Tịch tiểu ban Đông Nam Á-Thái bình dương của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ, sẽ gặp các vị nguyên thủ quốc gia và các quan chức đặc trách chính sách đối ngoại, thương mại và quốc phòng của mỗi nước, cùng các nhà ngoại giao Mỹ, các học giả và doanh gia hàng đầu.

Được biết tại Thái Lan, ông Webb sẽ trở thành một trong các giới chức Mỹ đầu tiên gặp các lãnh đạo của chính quyền tân cử dưới quyền Thủ tướng Yingluck Shinawat.

Tại Singapore, ông sẽ thảo luận về các quan hệ song phương, vấn đề chủ quyền biển và các nỗ lực khu vực chống nạn buôn người.

Tại Indonesia và Việt Nam, Thượng nghị sĩ Jim Webb sẽ thảo luận về nỗ lực thăng tiến các quan hệ kinh tế giữa Hoa Kỳ và hai nước này, ông cũng sẽ thảo luận về các cuộc tranh chấp lãnh hải trong Biển Đông, và các vấn đề an ninh khu vực khác.

VOA cũng nhắc rằng, Thượng nghị sĩ Jim Webb là người bảo trợ một nghị quyết được nhất trí thông qua tại Thượng viện Hoa Kỳ hồi tháng 6 vừa rồi, lên án việc Trung Quốc sử dụng vũ lực trong cuộc tranh chấp ở Biển Đông, và kêu gọi một giải pháp đa phương để giải quyết các cuộc tranh chấp lãnh thổ, lãnh hải tại Đông Nam Á.

Trong khi đó, bản tin Wall Street Journal cho biết, Đài Loan hôm Thứ Tư 10-8-2011 cũng chính thức ra mắt phi đạn Hsiung Feng III mà họ gọi là “sát thủ mẫu hạm,” trùng vào ngày TQ đưa mẫu hạm Shi Lang ra biển.
Lộ vẻ khiêu khích hơn, Đài Loan đặt một tấm bảng khổng lồ phía sau phi đạn, bên trên có hình một hàng không mẫu hạm bị bắn cháy và đang chìm, mà hình dáng mẫu hạm này trông y hệt mẫu hạm Shi Lang của TQ.
Nhưng một bài gây chú ý là từ báo World Politics Review hôm 10-8-2011 của nhà bình luận Jens Kastner, trong đó viết: “Tổng Thống Đài Loan Mã Anh Cửu bác bỏ rằng Đài Loan có kế hoạch đứng bên TQ trong tranh chấp Biển Đông… Từ năm ngoái, Học Viện Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân liên tục kêu gọi hợp tác với Đài Loan để bảo vệ ‘quyền tổ tiên chung’ trên vùng biển tranh chấp.”

Trong khi đó, báo Defense News của Hoa Kỳ cho biết Quân Lực Pakistan đang lặng lẽ tập trận chung với quân lực Trung Quốc, lần đầu tiên có tập trận quân sự giữa 2 nước này ở các vùng gần hai tiểu bang biên giới Ấn Độ là Punjab và Rajasthan.
Bản tin nói Trung Đoàn Công Binh 101 của Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân TQ tham dự tập trận này, theo nguồn giấu tên từ Bộ Quốc Phòng Ấn Độ.
Báo này cũng nói Ấn Độ đang kêu gọi có chiến lược chiến tranh cùng lúc ở 2 mặt trận Pakistan và TQ. Các viên chức quốc phòng Ấn Độ thú nhận là Ấn Độ sẽ xài 100 tỉ đô trong 10 năm tới cho vũ khí và thiết bị, thì bây giờ sẽ phải xài tới 150 tỉ đô trong các kế hoạch phòng ngừa tác chiến chống cả Pakistan và TQ.

This entry was posted in Tin Việt Nam. Bookmark the permalink.

2 Responses to TQ Tập Trận Sát VN, Webb Thăm Thái, VN

 1. Trung cọng bắt đầu tập trung quân đội tại biên giới với Việt Nam ?

  Hiện nay 2 nhóm trong Đảng csVN đang tranh dành ảnh hưởng và quyền lực… Nhóm bị Tc nắm (Hán gian) thì chịu mọi điều kiện để dân Tầu tràn vào VN, nhượng biển đông cho Tc khai thác oil và gas bù lại Tc sẽ bảo kê csVN để csVN vĩnh viễn làm chư hầu hay khu tự trị, chuyện này từ từ sẽ đến .

  Đám chống lại , có ý ngã theo Tây Phương, nhưng chưa đủ mạnh và còn vướng víu nhiều thứ quyền lợi, tuy nhiên đám này chủ trưởng ngã theo Tây Phương nhưng đám này không chiếm đa số , theo ước tính hiện nay khoảng 40-50 mà thôi .

  Tc mang quân và tập trận ngay biên giới có nhiều ý nghĩa lớn (giương Ðông kích Tây) :
  a). Răn đe nếu nhóm chống Tc ngã theo Tây Phương thì Tc sẽ gây chuyện . Và Tc đoán là nhóm này sẽ cản đường Tc mang dàn khoan dầu đến khu vực Biển Đông trong phần biển của VN . Nếu nhóm ngã theo Tây Phương manh động bằng cách lật nhóm con nuôi (Hán gian) của Tc trong Đảng để bảo vệ chủ quyền VN, thì Tc sẽ mang quân vào đánh VN luôn, trước tiên là gây rối ở biên giới VN-Tc, nếu phe ngã theo Tây Phương cương quyết bảo vệ chủ quyền đến cùng, thì Tc sẽ tiến quân qua mạnh mẻ và đánh chiếm luôn một số đảo Trường Sa của VN đang nắm giử .
  b). Khi Tc tràn qua và nếu dân Việt im lặng và tỏ vẻ đầu hàng thì phe con nuôi (Hán gian) của Tc sẽ được đưa trở lại nắm quyền, đồng thời số tên gốc Tầu sẽ từ từ đưa ra Trung Ương để nắm dần quyền lực để điều khiển và theo dõi phe con nuôi (Hán gian) của Tc đã cài sẳn trước đây .
  c). Nếu dân VN không đầu hàng và chống lại Tc đến cùng thì các nhóm dân Tầu đang làm việc tại VN sẻ quậy và làm loạn . Vũ khí từ Lào và Miên sẽ tràn vào Cao Nguyên để giúp đám dân Tc đang trú ngụ (ém quân) trên Tây Nguyên và đám dân Tầu ở Cà Mau sẽ cũng làm loạn và dĩ nhiên dân Việt sẽ dẹp đám này . Lấy cớ này Tc sẽ điều động các chiến hạm đánh Saigon và các tỉnh phía Nam .

  Ý đồ của Tc là muốn VN thành khu tự trị để Tc chiếm toàn cỏi VN và biển đông để xưng bá , đồng thời kiểm soát tài nguyên (mõ quặng biển ) và kinh tế Nhật, Hàn, một số nước trong khối Asian và làm chủ quyền eo biển Malacca trong tương lai .

  Cũng có thể để răn đe hoặc giải tỏa mọi áp lực tình hình phức tạp, có thể lan rộng đến toàn dân nỗi dậy (cách mạng Hoa lài) do giới Trí thức mà đa số là thành phầnTrẻ xuống đường chống Tầu trong nước VN hiện nay, sẽ ảnh hưởng đến bọn Hán gian của Tc đang có mặt trong trung ương Ðảng hoặc phá vỡ đến âm mưu của Tc .

  Hoặc là Tc mang quân ở biên giới VN-TQ để dự phòng , nếu VN có loạn thì Tc sẽ lợi dụng mang quân vào dẹp loạn vào bảo vệ dân Tầu và chiếm đóng VN một thời gian ngắn và để cũng cố đám con nuôi (Hán gian)Tc nắm Đảng .
  Tc có lẻ đoán VN sẽ có loạn vì kinh tế, đúng thời cơ để Tc vào VN và dĩ nhiên đám con nuôi (Hán gian) của Tc trong đảng sẽ cầu viện Tc nay mai .

  XIN TOÀN DÂN VIỆT NAM ÐỀ PHÒNG KẺ THÙ TRUYỀN KIẾP tầu cọng DO đảng csVN ÐÓN RƯỚC ÐANG NẰM TRONG NHÀ CHÚNG TA RỒI .

  TNT

 2. thangkhosaigon says:

  đám trung cộng giả danh công nhân ở miền nam thì không đáng lo,vì trong này còn nhiều cựu nhiều quân nhân qlvnch dù tuổi tác hơi cao nhưng sức chiến đấu còn thừa,không ai mong đất nước mình có chiến tranh,nhưng muốn tiêu diệt cộng sản vn,thì chúng ta buộc phải chấp nhận chiến tranh,vì vậy tôi mong trung cộng nổ súng khai chiến phía bắc,là trong nam sẽ đứng lên tiêu diệt bọn công nhân trung cộng giả danh tức khắc,phải có chiến tranh thêm một lần nửa trên tổ quốc vn thì chánh tà mới được phân minh, mới mong xây dựng tổ quốc việt nam vinh quang và dân tộc vn mới thực sư có ấm no và hạnh phúc./.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s