Cho Đồng bào tôi – lời mới – Nhạc: Nguyễn Đức Quang

This entry was posted in Tin Việt Nam. Bookmark the permalink.

2 Responses to Cho Đồng bào tôi – lời mới – Nhạc: Nguyễn Đức Quang

 1. Trung Dương says:

  Chiều nay tôi nhận được email của 1 ông bạn hay 1 đàn anh thì đúng hơn vì anh ấy từng là sỉ quan tùy viên của Cố Trung Tướng Ngô Quang Trưởng ở Vùng 1 tại Huế cho đến 1975. Đọc nhửng lời trong email tôi thấy đau lòng cho nhửng cô gái bán thân củng chỉ vì NGHÈO trong chế độ cộng sản, trong cái đất nước mà bọn lảnh tụ và công an làm ngơ cho bọn lái buôn người gạt gẩm các người con gái nghèo phải chịu bán thân !

  Đêm nay khi thấy tựa đề bài hát “Cho Đồng bào tôi”, tôi chưa nghe nhưng tự hỏi Nhạc Sỉ Nguyễn Đức Quang có bỏ quên nhửng cô gái xấu số hay không ?

  Khi nghe bài hát và nhửng câu: “Cho một cô dâu bị bán giửa xứ người. Em bán tuổi xuân lấy tiền giúp mẹ cha. Em đem thân ngồi giửa phong ba. Bao nhiêu thiên hạ bước đi qua. Mua em trong chuồng như mua loài thú !” thì tôi khẩu phục tâm phục người nhạc sỉ mà tôi chỉ biết tên ngày hôm nay ! Bravo ! Bravo ! Nhạc hay hơn nhạc của họ Trịnh !!!

  Sau đây là nguyên bản của email tôi nhận được ngày hôm nay. Đài Loan hay Trung Quốc, bọn đàn ông bỏ tiền đi mua con gái nghèo để làm trò sắc dục đều là loài cầm thú, đồ chó đ… Nếu tôi là người VN yêu nước còn ở trong nước thì tôi phải làm tròn nghỉa vụ của 1 người công dân là tổ chức ban đêm đi bắt cóc bọn chó đực ..này đem ra chổ vắng rồi “thiến..” cho bọn chúng suốt đời làm Thái Giám !!!

  Một tờ quảng cáo – Bán phụ nữ VN tại Đài Loan.

  Chỉ một tờ quảng cáo.. thật đơn giản, vậy thôi!! Tờ quảng cáo này được dán ở một góc đường của thành phố Đài Bắc – Đài Loan, với những bạn không hiểu tiếng Trung hoặc không đọc được chữ Phồn Thể thì có thể nó chỉ là một tờ quảng cáo bình thường giống như những thông báo “Khoan cắt bê tông”, “Hút hầm cầu”.. vẫn dán nhan nhản ở các bờ tường và cột điện ở các phố Hà Nội.. và có thể nó chỉ nhẹ nhàng như thế nếu như bạn không hiểu nó đem lại thông điệp gì cho bạn..Đầu tiên hãy để tôi dịch nguyên gốc để các bạn hiểu ý nghĩa của nó:

  GIỚI THIỆU CÔ DÂU VIỆT NAM

  Trong vòng 3 tháng đảm bảo cưới được về nhà
  (Thời gian đi về hoàn thành trong 6 ngày)
  CHỈ CẦN 20 VẠN ĐÀI TỆ (Khoảng 130 triệu VNĐ)

  Bốn đảm bảo lớn:

  Một: Đảm bảo là trinh nữ
  Hai: Trong vòng 3 tháng cưới về nhà.
  Ba: Không phải trả thêm chi phí nào.
  Bốn: Trong vòng 1 năm nếu cô dâu trốn sẽ được đền bù 1 cô dâu
  mới !

  Bên dưới là điện thoại liên lac!

  Bạn là một người Việt Nam, bạn sẽ nghĩ gì khi nhìn thấy những tờ quảng cáo này được dán ở những đoạn đường đông người ở Đài Loan? Tất nhiên, tấm hình này đã được truyền tải trên mạng một thời gian rồi và cũng đã gây ra một làn sóng nhỏ trên cộng đồng mạng Trung Quốc và Đài Loan, nhưng hôm nay tôi muốn nhắc đến tờ quảng cáo này với góc độ của một người Việt Nam nhìn nhận. Chuyện chú rể Đài Loan sang Việt Nam tìm vợ có lẽ nó đã thành một chuyện “thường ngày” mặc dù ở một góc độ nào đó việc này đã vi phạm luật pháp Việt Nam và những kẻ thực hiện hành vi này được chúng ta gọi với cái tên thân mật “lũ buôn người”..Nhìn từ góc độ của người Việt, cá nhân tôi cảm giác chua xót, người bạn gữi cho tôi tấm hình này còn cười và nói với tôi “xem ra cô dâu việt nam có giá phết nhỉ…” Có ai biết đâu, gia đình và cô dâu chỉ nhận được số tiền tương đương 1/6 số tiền mà những kẻ buôn người này nhận được. Và số phận những cô dâu này có lẽ không cần nói thì các bạn đều biết.. đa phần là bi thảm! 4 lời đảm bảo của kẻ buôn người, ngoại trừ điều số 3 là hoàn toàn bình thường, 3 điều còn lại thực sự khiến chúng ta cảm giác uất hận. Cô dâu Việt Nam bị coi như những món hàng thậm chí còn có ”tem” và thời hạn bảo hành… Chẳng biết bạn có buồn cười không chứ bản thân tôi khi đọc đến điều đảm bảo thứ 4 “Trong vòng 1 năm nếu cô dâu trốn sẽ được đền bù 1 cô dâu mới” một cảm giác uất ức trào lên mà chẳng nói được gì, có trách chỉ trách những cô gái trẻ ôm giấc mộng “một bước lên tiên” hy vọng một cuộc sống “no ấm, đầy đủ”… mà bán rẻ cả cuộc đời mình..Giá như tôi được một lần ngồi trước mặt những cô gái đó, tôi sẽ nói cho họ biết đằng sau những lời giới thiệu ngọt ngào đường mật mà kẻ buôn người rót vào tai họ và gia đình họ là những gì đang chờ đợi họ. Một cuộc sống lam lũ, khổ cực còn hơn đầy tớ. Một kẻ nô lệ tình dục mà những “chú rể Đài Loan” có thể trao tay nhau thay đổi. Một số phận được cho ăn để sống chỉ với mục đích làm việc và “truyên tông tiếp đại”.. Vậy thì điều gì đã khiến họ nhắm mắt dấn thân vào địa ngục đó?Phải chăng họ đều là những kẻ lười nhác, ham vọng một cuộc sống hưởng thụ không thông qua nỗ lực lao động, hay là những cô gái ngây thơ bị đầu độc bởi một thế hệ phim truyền hình mà trong đó những chú rể Đài Loan / Hàn Quốc giàu có, đẹp trai và chung thủy? Điều này tôi cũng chẳng hiểu.. nhưng ngay cả 1 người đần độn nhất cũng hiểu rằng “Nếu những kẻ đó có đủ điều kiện để đảm bảo một cuộc sống hạnh phúc cho vợ… thì họ đã không phải là những kẻ đi đến xứ người để MUA VỢ”..Tiếp tục tìm kiếm trên mạng, tôi tìm ra được “Hội những người cưới vợ Việt Nam”,“Hội giới thiệu cô dâu Việt Nam”, thậm chí tại địa chỉ http://vncn.uueasy.com/index-htm-m-area.html còn có gẳn một Site và 1 Forum bàn + hướng dẫn việc qua Việt Nam lấy vợ… Xem một hồi chỉ biết ngửa mặt lên mà than “Ôi ! Phong hóa suy đồi…”

 2. DaVang says:

  không trách người dân đen quá lầm than, khốn khổ đến con đường cùng … bán vợ, bán con … và có khi bán cả bản thân mình vì miếng cơm, manh áo …

  TRÁCH csVN “suy đồi”, những người cầm quyền quá độc ác, vô tâm bán nưóc, bán dân mà còn trơ trẻn công khai “Đã đến lúc không nên coi mại dâm là một tệ nạn xã hội…”.

  mong đồng bào dân đen khốn cùng HÃY VÙNG LÊN LÀM CUỘC CÁCH MẠNG TIÊU DIỆT BỌN csVN và NGĂN CHẬN BỌN tc XÂM LĂNG ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s