Ít nhất 13 người thiệt mạng tại những cuộc biểu tình ở Syria

Người trong đoàn biểu tình ở Syria chống Tổng thống Bashar al-Assad cầm tấm bảng với dòng chữ 'Cần sự can thiệp của quốc tế để bảo vệ chúng tôi khỏi bè lũ của Bashar'

Hình: Reuters
Người trong đoàn biểu tình ở Syria chống Tổng thống Bashar al-Assad cầm tấm bảng với dòng chữ ‘Cần sự can thiệp của quốc tế để bảo vệ chúng tôi khỏi bè lũ của Bashar’

Các nhà hoạt động cho hay lực lượng an ninh Syria đã giết chết ít nhất 13 người trong các cuộc biểu tình chống chính phủ ngày hôm nay.

Họ cho hay lực lượng an ninh đã dùng đạn thật nhắm vào người biểu tình ở một số khu vực trong đó có cả ngoại ô Damascus và thành phố điểm nóng Homs ở miền trung.

Những nhân vật tranh đấu cho biết họ đang biểu tình dưới khẩu hiệu “thà chết không chịu nhục” trong lúc lập lại yêu cầu đòi Tổng thống Bashar al-Assad từ chức.

Một cuộc biểu tình đã diễn ra bên ngoài nhà ông Adnan Bakkour, công tố viên trưởng của tỉnh Hama.

Trong một đoạn phim video phổ biến hôm thứ tư, ông Bakkour nói rằng ông từ chức để phản đối vụ đàn áp gây chết người của chính phủ nhắm vào giới bất đồng. Tuy nhiên, chính phủ Syria nói rằng ông Bakkour đã bị bắt cóc và bị ép đưa ra tuyên bố đó.

Những người mục kích cho biết các lực lượng an ninh hôm nay đã bao vây một số đền thờ để ngăn dân chúng xuống đường biểu tình sau lễ cầu nguyện ngày thứ 6.

Trong khi đó, Liên hiệp Âu châu áp dụng lệnh cấm nhập khẩu dầu từ Syria. Liên hiệp này loan báo trong ngày hôm nay rằng quyết định này có mục đích gia tăng áp lực đối với Tổng thống Assad vì vụ đàn áp đang tiếp diễn.

This entry was posted in Tin Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s