Tường thuật … không biểu tình từ Hà Nội 4 tháng 9

Tường thuậtkhông biểu tình từ Hà Nội, 6h45′ – Sáng nay một trận mưa rào làm trời mát mẻ. BS dạo quanh một vòng từ Tòa đại sứ Trung Quốc tới khu vực quanh Hồ Hoàn Kiếm để làm rõ hơn cái không khí “bình yên bền vững của Thủ đô yêu dấu” từ một bài viết trên báo Hà Nội Mới miêu tả mấy ngày trước, được Nhà văn Nguyên Ngọc nhắc tới.


Khu vực Sứ quán TQ không có lực lượng công an. Khu vực Hồ Gươm  có một vài đám “tụ tập tự phát” … thể dục. Cũng không thấy lực lượng công an. Nhưng lại có hai sân khấu, một tại Tượng đài Cảm tử, một tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Phương án “phản biểu tình”nữa?

8h25′ – Hồ Gươm vẫn khá vắng người, nhưng sân khấu Tượng đài Cảm tử ban nhạc kèn quân đội trang phục trắng toát đã nổi nhạc dù chưa có khách …  Công an, trật tự phường rải quanh các tuyến phố … Sân khấu quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vẫn trống không

Một độc giả bình: “… Sân khấu gì mà cái phông đen ngòm như trong đám ma, lại còn thêm ban nhạc mặc đồ tang trắng bóc đang chơi dàn nhạc bát âm bài… “Mùa thu chết”. Nhìn cái hình tưởng đâu hôm nay có đám ma của đ/c TW nào ?!”

Trước khuôn viên tượng Lý Thái Tổ

“Cảnh giác cách mạng”, vẫn cần một xe cứu hỏa trên phố Lê Thạch

8h45′ – Lối qua Sứ quán TQ cũng đã cấm lưu thông, nhưng không chăng dây như những tuần trước

9h – Không có khách, ban nhạc nghỉ chơi …

Nhà hàng Thủy Tạ, trạm dừng chân của nhiều phần tử … yêu nước tham gia biểu tình, đã được lệnh  phải mở toang hết cửa

11h – Dọn dẹp sớm  …

11h15′ – Tin nóng! Các “biểu tình viên” tuần này đã có một quyết định rất có ý nghĩa – về thăm Làng cổ Đường Lâm, Đền Phùng Hưng, đền và lăng mộ Ngô Quyền, nhà thờ Thám Hoa Giang Văn Minh, Trưởng đoàn ngoại giao VN bị giết hại tại Yên Kinh, TQ năm 1638, thăm Giếng Sữa và các di tích ở Làng cổ Đường Lâm… Có khoảng 50 người, cả lực lượng an ninh hộ tống. Tuyệt!

11h30′ – Đây rồi! Hình ảnh vừa được “binh nhì” Nguyễn Tiến Nam gửi về: TS Nguyên Xuân Diện và “hoa hậu biểu tình” Trịnh Kim Tiến

5 nữ tướng biểu tình, con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, Bà Định

This entry was posted in Tin Việt Nam. Bookmark the permalink.

3 Responses to Tường thuật … không biểu tình từ Hà Nội 4 tháng 9

 1. vietnam says:

  Mặc dù không có biểu tình , hình ảnh các “Chiến Binh” của chúng ta
  vẫn kiên cường như lúc nào. Vẫn sẵng sàng…. cho Quê Hương , Tổ Quốc
  Cao đẹp và kiêu hùng biết mấy.
  Sân khấu , và ban nhạc chỉ có 2 màu đen trắng , đó là điềm gở.
  Có lẽ , chúng nó sắp chết tới nơi rồi ! Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi .

 2. Trịnh Du says:

  Buồn quá các bạn ơi, hai tuần nay chờ các bạn xuống đường mà không thấy….., buồn thật đấy…, muốn trở về bến ấy quá….

 3. Trung Dương says:

  Nếu TD có ý định quay về VN để kêu gọi biều tình chống TC và VC thì chỉ cần mua vé máy bay 1 chiều “Đi” không cần “Về”. TD sẽ được các đầy tớ của nhân dân đón tiếp long trọng ở sân bay Tân Sơn Nhất để phỏng vấn, và sau đó là hội luận chính trị trong nhửng căn phòng khách sạn như ở “Ha Noi Hilton” ngày xưa, có tẩm quất miển phí hàng ngày để thư giản ! Nếu chính phủ Mỹ qua Toà Đại Sứ Mỷ ở VN can thiệp thì VC sẻ cho đi chửa bịnh ở 1 bệnh viện nổi tiếng ở Biên Hòa ! Sau vài năm thì có thả cho về Mỹ thì củng đã quá muộn vì chắc không còn nhớ tên của mình là gì nửa và không chịu đi vì đi Mỷ để làm gì ?

  TD ơi, đừng có làm anh hùng dại dột nghe, vì khi mình nằm trong tay của bọn ác nhân thì như cá nằm trên thớt, như cựu Trung Tá Trần Anh Kim, bọn nó muốn làm gì thì làm !

  TD là người công giáo ? Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 thì Đức Hồng Y (hiện tại, lúc đó là Giám Mục Địa Phận) Nguyển Văn Thuận ở Giòng Chúa Cứu Thế Nha Trang đả tuyên bố là “Chúa Muốn Thử Thách Đức Tin của Dân Miền Nam Trong Nhửng Năm Tháng Sắp Đến (sống trong chế độ vô thần của cộng sản) !”. Vận Mệnh của Đất Nước và của hơn 80 triệu dân VN trong quá khứ, hiện tại, và tương lai có thể là theo Ý Chúa hay Thượng Đế đã sắp đặt ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s