Công an bắt chị Tạ Phong Tần và anh Nguyễn Văn Mỹ

 

https://i0.wp.com/www.chuacuuthe.com/images/110905tanmy-180x120.jpg

Theo: VRNs

Vào khoảng 9g30 sáng nay, ngày 5/9/2011, công an mặc thường phục và các công an phường 8, quận 3 như Nguyễn Văn Riết, Bùi Văn Hải,… đã ập đến nhà số 84D Trần Quốc Toản để bắt chị Tạ Phong Tần, một blogger và nhà báo tự do Công giáo. Sau đó công an đã tự tiện phá cửa vào trong nhà lục lọi rồi tự ý niêm phong ngôi nhà.

Được tin báo, chị Dương Thị Tân, vợ blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, cũng là chủ căn nhà 84D Trần Quốc Toản chạy đến thì thấy cửa nhà bị niêm phong. Công an bảo chị phải làm đơn xin tháo niêm phong!!! Chị Tân kịch liệt phản đối đòi hỏi vô lý này, vì khi niêm phong chị là chủ nhà lại không có mặt.

Cùng thời điểm ấy, công an phường 6, quận Bình Thạnh cùng với một số an ninh đã đến nhà anh Nguyễn Văn Mỹ, bạn của chị Tạ Phong Tần, dù không được mời. Hai bên lời qua tiếng lại khá lớn tiếng. Sau đó họ lôi anh Mỹ về công an phường đến giờ này vẫn chưa thấy anh về.

Trong suốt gần 3 tháng qua, kể từ khi người dân cả hai nơi Hà Nội và Sài Gòn biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, mỗi sáng Chúa Nhật công an đến trước cửa nhà ngăn cản không cho chị Tần đến nhà thờ dự lễ, cưỡng chế chị lên xe đưa về trụ sở công an phường 8, quận 3 đến chiều tối mới thả về.

Hành vi khủng bố của công an Việt Nam đối với người dân vô tội thời gian qua không có dấu hiệu gia giảm.

PV. VRNs

About hennhausaigon2015

undergraduate student
This entry was posted in Tin Việt Nam. Bookmark the permalink.

One Response to Công an bắt chị Tạ Phong Tần và anh Nguyễn Văn Mỹ

  1. phi says:

    Nhung hanh vi bat nguoi trai phap luat cua chinh quyen Viet gian cong san la dieu khong the chap nhan duoc. Nhan dan Viet nam can phai xuong duong de phan doi nhung viec lam trai phap luat cua nha nuoc CHXHCNVN, nhung viec lam nay chung to nha nuoc da vi pham trang tron len phap luat va quyen lam chu cua nhan dan ma khong co mot co che phap quyen nao xu ly. Vi vay nhan dan can phai manh dan len tieng phe bo chinh phu duong thoi de thanh lap mot chinh quyen moi that su do dan, vi dan va ton trong quyen lam chu cua nhan dan.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s