Hà Nội Đã Đi Với Bắc Kinh


Có nhiều dấu chỉ chứng tỏ CS Hà nội đã đi với CS Bắc Kinh trong vấn đề Trung Cộng xâm lấn biển đảo của Việt Nam. Mỹ mặc thị bị cho ra rìa. Và người dân Việt yêu nước, ở quốc nội cũng như hải ngoại, muốn bảo vệ quê cha đất tổ qua những cuộc biểu tình chống TC bị nhà cầm quyền CS Hà nội chụp mũ là lực lượng thù địch.
Thực tế hoàn toàn khác với bài báo của tờ báo lớn của Mỹ là New York Times ra ngày Chủ Nhật 28 tháng 8 mới đây, với tựa đề rất lạc quan “Việt Nam [CS] chào đón cựu thù” (Vietnam Embraces an Old Enemy). Bài báo nói ông Phạm Bình Minh, tân Ngoại trưởng VNCS, đang nỗ lực tối đa nhằm tranh thủ thêm sự quan tâm và can dự của nước cựu thù  – tức Hoa Kỳ. Tác giả là nhà bình luận Albert R. Hunt nhận  định Việt Nam cần sự hiện diện của Hoa Kỳ vì lý do kinh tế cũng như nhằm đối trọng Trung Quốc.
Đúng, Ô. Phạm bình Minh là con của Ngoại Trưởng CS Hà nội, Nguyễn cơ Thạch vốn là nhà ngoại giao đóng góp rất nhiều trong việc thiết lập bang giao giữa Washington và Hà nội. Ông Thạch lúc ấy uy thế trong Đảng cao hơn người con mình bây giờ  nhiều, Thế mà phe thân TC trong Đảng CSVN đánh phá Ông mất chức về hưu sống những ngày thất vọng đến chết.
Và bây giờ liệu Ô Phạm bình Minh không có chân trong Bộ Chánh trị, làm công chuyện “chuyên” hơn “hồng”, thí  có thể làm được gì trước việc những người nằm đảng quyền và quân quyền đang bắt tay chặt với TC.
Nhưng người CS đầy quyền thế trong Đảng Nhà Nước CS Hà nội độc tài đảng trị toàn diện này coi như đã “hạ quyết tâm“ thà đi với TC mất đất còn hơn đi với Mỹ thì mất đảng. Họ đã công khai nói lên lập trường Hà nội đi với TC rồi.
Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc, Ủy viên Trung ương Đảng CS Trung Quốc, là nhân vật cao cấp nhất về ngoại giao trong Đảng và giữ vai trò cố vấn an ninh quốc gia cho Chủ tịch Hồ Cẩm Đào. Ông này sắp sang Việt Nam để ‘chủ trì’ phiên họp lần thứ năm của Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt-Trung, có tin nói họp từ  5/9-9/9 tại Hà Nội.
Thế mà Ông Phạm bình Minh  phải đi chỗ khác chơi, nói theo người Nam. Phó Thủ Tướng Nguyễn Thiện Nhân là người đồng chủ trì phiên họp, chớ không phải Ô. Phạm bình Minh.
Sau đó chính Ông Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đi Trung Quốc. Đó là chuyến công du ngoại quốc, chánh thức và đầu tiên, Ô. Tổng bí thư Đảng CSVN dành cho Bắc Triều.
Trước đó Trung Tướng Nguyễn chí Vịnh chí thân với TC và Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng, người có quyền thế nhứt ở VN bây giờ, được hai cánh tay chuyên chính của Đảng là quân đội và công an yểm trợ. Tướng Vịnh tuy là thứ trưởng Bộ Quốc Phòng nhưng quyền thế như chánh trị viên có quyền hơn đơn vị trưởng quân đội CS. Ông  là người nắm Tổng Cục 2, cơ quan tình báo vừa quân báo vừa tình báo quốc nội, quốc ngoại, vừa an ninh quân đội, đã gặp gỡ nhưng quan thầy TC rồi, đã có những lời tuyên bố công khai và minh thị đi với TC tiêu biểu như sau.
Ông Vịnh đi Bắc Kinh để chủ trì cuộc đối thoại chiến lược quốc phòng-an ninh Việt-Trung cấp thứ trưởng lần hai. Ông ta tuyên bố những lời như vầy thì quá rõ quyết tâm đi với TC rồi.
Về TC, Ông nói “Nếu Việt Nam cần sự ủng hộ, đồng cảm, hợp tác và phát triển thì còn có ai hơn một nước Trung Quốc xã hội chủ nghĩa láng giềng,… một khi các đồng chí tôn trọng độc lập chủ quyền của Việt Nam và mong muốn Việt Nam cùng phát triển?”
Về Mỹ Ông ám chỉ với lời khẳng định với TC rằng Việt Nam không có ý định ‘quốc tế hóa các vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc’.“Việt Nam không bao giờ dựa vào bất kỳ một nước nào để chống Trung Quốc.”. Thế là Mỹ bị CS Hà nội cho ra rìa. Một ngoại trưởng nặng về chuyên, không có thế trong Bộ Chánh trị, như Ngoại Trưởng Phạm bình Minh làm gì được khi người đầy uy thế đã nói và làm cái việc Đảng Nhà Nước CS Hà nội đi với TC.
Còn đối với người Việt yêu nước muốn chống TC lấn chiếm biển đảo của VN, thì Tướng Vịnh nói Việt Nam sẽ “kiên quyết xử lý vấn đề tụ tập đông người (chống Trung Quốc) ở Việt Nam’, và dứt khoát ‘không để sự việc tái diễn’.
Ngày  29/08 Tướng Vịnh tố cáo  với Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, Thượng tướng Lương Quang Liệt về đồng bào mình. Rằng  đó là ‘thế lực thù địch’ dùng luận điệu ‘Việt Nam nhượng bộ để Trung Quốc lấy đất, lấy biển Việt Nam’ và ‘Việt Nam dựa vào Mỹ để chống Trung Quốc’ hiện đang ‘gây bất lợi cho Đảng và Nhà nước Việt Nam’ cũng như ‘quan hệ Việt Nam – Trung Quốc’.
Báo chí bán chánh thức của TC cũng “hà hơi tiếp sức” cho Ông Vịnh tố đồng bào mình đi biểu tình yêu nước là do Mỹ xúi giục. Tờ Thế giới Tân văn viết ‘Ai kích động biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam’  và sau khi phân tích thì tự trả lời, rằng đàng “sau các cuộc biểu tình là bóng dáng của Mỹ”.
Báo này biện thuyết, nguyên nhân sâu xa của các “sóng gió” hiện thời là sự kết hợp giữa các nhân vật chống Trung Quốc và chống chính phủ ở trong nước, cộng thêm các thế lực đang muốn lật đổ chính quyền cộng sản Việt Nam ở nước ngoài.
Cái mũ này CS Hà nội đã chụp lên những người biểu tình ở Hà nội sau khi Thứ Trưởng Ngoại Giao Hồ xuân Sơn đi Bắc Kinh lãnh chiếu chỉ của Bắc Triểu, phải “định hướng dư luận”.  Sau đó Ủy Ban Hà nội ra thông báo cấm biểu tình, công an trấn áp triệt để cuộc biểu tình thứ 11.
Trong khi đó Toà Đại sứ Mỹ ở Hà nội đường đường chính chính yêu cầu Hà nội trả tự do cho những người biểu tình bị bắt.
Thật đáng thương, đáng kính những người dân Việt đi biểu tình và nhà trí thức Việt trong cũng như ngoài nước kiến nghị, thơ ngõ báo động cho chánh phủ CS Hà nội nguy cơ mất nước vào tay TC và cầu mong chánh phủ tạo điều kiện cho người dân bày tỏ lòng yêu nước và đóng góp việc bảo vệ quê cha đất tổ.
Không những tiếng nói của những nhà trí thức bị CS Hà nội coi thường, mà những người dân Việt yêu nước, biểu tình, phản đối TC còn bị CS Hà nội lên án là “lực lượng thù địch”.

Vi Anh

About hennhausaigon2015

undergraduate student
This entry was posted in Tin Việt Nam. Bookmark the permalink.

4 Responses to Hà Nội Đã Đi Với Bắc Kinh

 1. nguyễn dân việt says:

  Chúng ta hãy nhìn lại lịch sử, khi Lê Chiêu Thống bán nước Vua Quang Trung đã làm gì? Vị anh hùng dân tộc đã tự xưng làm hoàng đế thay vì ngồi chờ một sắc phong từ trên(?) ban xuống. Vị thế của cộng sản VN như thế nào trong tình thế hiện nay? Không còn gì để nói một khi CSVN đã quyết tâm lệ thuộc Trung cộng ( mọi việc đã rõ như ban ngày) không thể lấy bất cứ điều gì biện minh cho trường hợp ngược lại. Còn CSVN muốn chống lại Trung cộng. Có thể tin tưởng CSVN có đủ bản lảnh để làm điều này hay không? Với cách hành xử như hiện nay, CSVN không có đủ bản lảnh để điều hành một đất nước trong thời thái bình thịnh trị; Nói chi đến cảnh dầu sôi lửa bỏng hiện nay. Mỗi chúng ta cần làm điều có thể làm theo khả năng của mỗi người. Điều phải xác định đầu tiên: “trông chờ vào cộng sản VN để giử gìn non sông là chuyện nằm mơ giữa ban ngày”. Chờ công sản VN thay đổi, chờ cộng sản chuyển giao quyền lưc, chờ CSVN sẽ hành động như đất nước Ba Lan…? Bản chất của con người CSVN khẳng định cho chúng ta môt xác quyết: hoàn toàn không bao giờ có. Chúng ta cũng phải xác định còn có những người con yêu nước trong chế độ này. Khi ra tay hành động” ném chuột cần tránh để bị vở lọ”. Một khi tranh chấp biển đông xảy ra,cũng là lúc cọng sản VN không còn chổ dựa hay lấy chiêu bài nào để che đậy ản nấp nữa. Sự thật không cho công sản giả mù sa mưa.Công sản chỉ là con tép riu trong tình thế hiện nay nếu chúng ta biết hành động

 2. Duc H. Vu says:

  Rất đồng ý với anh Nguyễn Dân Việt, do đó sẽ không có chuyện Tàu cộng sẽ dạy cho Việt cộng một bài học thứ hai như 1 số người lầm tưởng, vi sao ? Vì TC đã nắm dao đàng chuôi VC rồi thì dại gì phải đem quân sang đánh VC khi chính TC đã xem đất biển của VN như của chúng rồi, muốn lấn thêm thì VC cũng “nhún nhường” phản đối cho có lệ rồi cũng dâng cho đàn anh, hãy xem thái độ hống hách khinh thường của đám công nhân TC qua VN làm việc và chính sách của VC đối với chúng thì không còn nghi ngờ gì nữa “chính sách” làm đầy tớ cho TC của bọn Việt gian csVN đã hiện rõ nguyên hình rồi ! Chuyện biểu tình ở HN từ giờ trở đi sẽ chấm dứt vì đang anh TC đã ra lệnh nầm cho đàn em VC hiểu qua những chuyến đi của các cán nhớn sang Bắc kinh là “Đủ rồi, thôi nha” do đó làm sao đám bù nhìn có thể làm khác hơn khi chúng (TC) đã cho ăn ngập miệng, nuôi dưỡng, cấy trồng từ nhiều thập niên qua, có dám mà phản chúng . Còn về việc trông chờ phía Hoa kỳ và các nước Á châu giúp VN thì cũng đừng nên mơ mộng đến, vì HK đang gặp nhiều trở ngại khó khăn do kinh tế gây ra như thâm thủng ngân quỹ, công ăn việc làm .v.v….. HK cũng chẳng dại gì đi đánh đấm với thằng chủ nợ của mình là TC, chỉ gầm gừ dương oai, mặc cả, thương lượng chia phần với TC trên bàn cờ quốc tế mà đàng sau đó tất cả vì quyền lợi của Mỹ ở Á châu to hay nhỏ mà thôi . Tóm lại tương lai và vận mệnh của của đất nước VN nằm trong chính tay dân mình, nếu trông chờ ngoại bang thì trước sau gì cũng phải lệ thuộc vào người ta, không tự làm chủ được chính mình – bài toán “thù trong VC, giặc ngoài TC” không dễ có lối ra nhưng không có nghĩa bế tắt nếu nhân dân VN trong và noài nước có quyết tâm

  http://www.vuhuyduc.blogspot.com

 3. Trung Dương says:

  Bọn lảnh tụ Việt Cộng quỉ quyệt và thâm hiểm có lẽ không thua mấy ông thầy, ông chủ Tàu Cộng. Chúng dùng đủ mưu kế để làm bất cứ gì cho quyền lợi cá nhân, rồi mới đến đảng, nhà nước và đất nước. Qua nhửng gì xảy ra trong các ngày tháng qua, chúng ta có thể tóm lượt vào nhửng điểm sau đây:

  1. Nguyễn Tấn Dũng dùng cái bánh vẽ yêu nước, bảo vệ nước giả đò ban hành lịnh tổng động viên để chống ngoại xâm làm người dân tưởng thật nên hồ hởi chấp nhận y là phe ta !

  2. Cho phép tập hợp biểu tình chống TC ở Hà Nội và Sài Gòn để nhắm vào:

  a. Làm áp lực với ông chủ Tàu Cộng để xin thêm tiền, thêm ân huệ nếu sau đó đàn áp, dẹp bỏ được các cuộc biểu tình chống âm mưu xâm chiếm lảnh hải, Hoàng Sa, Trường Sa, và luôn cả lảnh thổ VN để biến thành 1 thuộc địa, 1 Tây Tạng ở Phương Nam.

  b. Làm cò mồi để dụ khị nhửng thành phần yêu nước, chống TC ra mặt để chụp hình, quay phim, rồi bắt vể đồn công an, lập nhửng hồ sơ của từng người cho vào sổ đen để công an và mật vụ đến nhà bắt đi trong tương lai.

  3. Hàng và Hèn Tướng Nguyễn chí Vịnh là người nắm Tổng Cục 2, cơ quan tình báo vừa quân báo vừa tình báo quốc nội, quốc ngoại, vừa an ninh quân đội. Hắn là học trò của bọn tình báo và mật vụ ác ôn của Liên Xô ngày trước là KGB (dân sự) và GRU (quân đội). Hắn còn đáng sợ hơn là Tướng chỉ huy công an và mật vụ dân sự của VC vì quân đội nhân dân mạnh hơn gắp 10 lần công an và mật vụ. Như bài học đẩm máu ở Thiên An Môn đả chứng tỏ là Đặng Tiểu Bình phải dùng quân đội và xe tăng mới đàn áp được nhửng sinh viên, thanh niên và người dân tham dự biểu tình đòi hỏi Dân Chủ và Tự Do !

  4. Người VN ở hải ngoại xuống đường biểu tình chống TC và VC ở khắp 5 châu để bày tỏ Lòng Yêu Nước và nói lên sự Phẩn Nộ đối với bọn Ngoại Xâm và bọn Việt Gian Bán Nước. Nhưng có lẽ chỉ khi nào chế độ cộng sản ở Trung Quốc bị người dân lật đổ như ở Nga và Đông Âu thì lúc đó Việt Nam mới tránh đựơc cái hiểm họa mất nước và sẽ mất gốc trong 100 năm đến vì 85 triệu người VN sẻ bị 1400 triệu người Tàu đồng hoá. Trong nhửng năm qua, nhiều người VN ở Miền Bắc đả đua nhau đi học tiếng Quang Thoại đề đi làm ăn mua bán với bọn xâm lược TC ở vùng biên giới. Nhiều đàn bà, con gái đả chịu bán thân làm vợ, sinh con đẻ cái cho chúng..đó củng chỉ vì xả hội cộng sản bất công, làm dân nghèo nàn và bắt buộc dân nghèo khó phải nhắm mắt đưa chân để nuôi sống bản thân và gia đình trước mắt, còn đất nước và tổ quốc thì không nghỉ đến vì đó chỉ là nhửng tiếng nói trườu tượng, vô hình… không phải là chén cơm manh áo là vật chất cần có trước mắt để sống qua ngày !

  Cuối cùng lời viết của 1 ký giả Tây Phương thật là có ý nghỉa nhưng củng thật là đau lòng: “Ôi Mẹ Việt Nam Ơi ! Mẹ Đả Làm Gì Cho Các Đưá Con Của Mẹ ?”

  Người VN ở Trong Nước thì đang gặp Khổ Nạn sẽ bị mất Nước ! Người VN ở Hải Ngoại thì đang sống với Số Kiếp Lưu Vong và các thế hệ con, cháu sau này củng sẽ bị mất Gốc !

 4. abcsukien says:

  ***** [1]. Hà Nội Đã Đi Với Bắc Kinh = Ngô Nhân Dụng: Lệ thuộc Trung Quốc từ bao giờ?

  Bác Hồ có đảo Hoàng Sa
  Bác Mao xin đổi ba làng chín châu
  Hồ rằng Hồ chẳng lấy châu
  Bác Mao xin đổi một xâu hột xoàn
  Hồ rằng Hồ chẳng lấy xoàn
  Bác Mao xin đổi một ngàn xe tăng
  Hồ rằng Hồ chẳng lấy tăng
  Bác Mao xin đổi năm trăm tấn mìn
  Hồ rằng Hồ chẳng lấy mìn
  Bác Mao xin đổi Tuyết Minh –> Hồ …cười. (Theo:Trúc Lê)

  – Xem: Tăng Tuyết Minh – Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
  http://vi.wikipedia.org/wiki/T%C4%83ng_Tuy%E1%BA%BFt_Minh
  – Xem: Lệ thuộc Trung Quốc từ bao giờ? – Ngô Nhân Dụng
  … “Trên đời có nhiều hình thức nô lệ, không có thứ nào nguy hiểm bằng nô lệ về tư tưởng, nô lệ về ý thức hệ. Vì khi đã quyết tâm theo một ý thức hệ của người khác rồi thì họ bảo gì cũng phải nghe, vì họ có thể giải thích [thích là …giải] mọi hành động theo đúng ý thức hệ của họ.”

  ——————————————————————————
  ***** [2]. Hà Nội Đang Đi Với Bắc Kinh = Xâm lấn kinh tế mới nguy hiểm – Ngô Nhân Dụng 26/08/11 :
  Tháng trước, nhiều báo, đài và mạng thông tin đã ồn ào về cuộc tập trận của quân đội Trung Cộng ở vùng giáp giới Việt Nam trong các tỉnh Quảng Ðông, Quảng Tây.

  Nhưng dù Bắc Kinh cố ý biểu diễn sức mạnh quân sự sát biên giới nước ta thì người mình cũng không cần sợ.

  Có nhiều lý do để người Việt Nam không sợ nạn Mã Viện, Thoát Hoan hay Vương Thông, Mộc Thạnh. Tất nhiên, lý do quan trọng nhất vẫn là những bài học lịch sử mà nước Trung Hoa đã học mỗi lần đánh Việt Nam. Khi lòng yêu nước bị khích động, dân Việt Nam sẽ rất khó bị chinh phục.

  Nhưng ngay cả khi quân Trung Quốc dư sức “cho thêm một bài học” rồi rút tàn quân về, thì họ cũng không dại gì mà đánh. Từ vài chục năm nay đảng Cộng Sản Trung Hoa đang cố đeo cái mặt nạ hòa hiếu khắp thế giới, họ không dại gì tự lột mặt nạ. Hiện nay Trung Quốc đang mua bán với 220 xứ và lãnh thổ, thầu xây dựng hạ tầng cơ sở ở 180 xứ, và đầu tư vào 129 xứ! Họ muốn mang một bộ mặt ôn hòa, chỉ lo làm ăn chứ không tính xâm chiếm ai hết! Chỉ khi nào họ đã kiểm soát được, làm cho chính quyền một nước khác không cựa được, thì Bắc Kinh mới lộ mặt hung hăng mà không sợ gì cả!

  Nhưng nếu Trung Quốc mà tấn công Việt Nam một cuộc chạy đua mua khí giới và tăng cường quân lực trong vùng Ðông và Nam Châu Á sẽ bắt đầu. Các nước Ấn Ðộ, Nhật Bản, Indonesia, Ðài Loan và Nam Hàn sẽ có lý do để tăng ngân sách quốc phòng, sẽ liên hết với Mỹ chặt chẽ hơn. Kỹ nghệ sản xuất vũ khí của các nước Nga, Mỹ sẽ có thêm khách hàng! Ðó là điều Cộng Sản Trung Hoa không muốn thấy!

  Nhưng Cộng Sản Trung Hoa có cần phải đánh Việt Nam hay không? Họ thực sự không cần dùng sức mạnh quân sự mà cũng có thể đạt được những mục tiêu của họ bằng phương cách khác ……

  Xem thêm: Xâm lấn kinh tế mới nguy hiểm – Ngô Nhân Dụng 26/08/11
  http://www.nguoi-viet.com/tintuc-nvo.asp?ID=10

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s