Cộng đảng bối rối trước trò chơi đu dây – Tứ bề thọ địch & cơ nguy sụp đổ

Mức lạm phát tăng gia chóng mặt, đồng tiền VND mất giá , kinh tế vĩ mô bất ổn, khan hiếm ngoại tệ, lãi suất cao đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp và các công ty khó xoay sở, mất khả năng hấp dẫn các công ty nước ngoài vì nền kinh tế bất ổn sẽ gặp nhiều rủi ro hơn.

Cơn sốt giá vàng tiếp tục cao, dân chúng đổ xô đi mua vàng vì không ai tin tưởng vào đồng bạc VN.

Nguyễn Tấn Dũng phải mời gọi hơn 30 chuyên gia trong một cuộc họp để đóng góp ý kiến, cứu nguy nền kinh tế đang trên đà phá sản. Qua đề nghị của các chuyên gia, cần phải thay đổi để có một cơ chế mới. Nguyễn Tấn Dũng hứa hẹn không ngoài vấn đề thay đổi cơ chế, mà chính phủ còn nghiên cứu cần phải thay đổi cả thể chế. Đây là một cách chuẩn bị thoát thân của Ô. Dũng khi có biến động.

Qua những diễn biến biểu tình xuống đường chống Tầu cộng , tuy lúc đầu có thể có chút đồng tình của nhà nước CSVN, nhưng các buổi tuần hành biểu tình dần dần càng rõ nét, từ chống Tầu cộng đến chống nhà nước, thấy nguy cơ cần phải xác định chỗ dựa chắc chắn. Nguyễn Chí Vịnh đi gặp quan thầy Tầu cộng để tấu trình . Tai Bắc kinh Vịnh đã tuyên bố những điều ô nhục nịnh bợTầu cộng một cách vô liêm sỉ, coi thường lòng yêu nước đồng bào, nhất là xúc phạm trầm trọng đến các nhân sĩ trí thức trong quốc nội qua lời tuyên bố của Ông Vịnh : ” sẽ cương quyết xử lý và nghiêm cấm các cuộc biểu tình chống Trung cộng tại VN ”. Xác nhận với Tầu cộng ”Nếu VN cần sự ủng hộ ,đồng cảm, hợp tác phát triển thì có ai hơn một nước xã hội chủ nghĩa trung quốc láng giềng” (theo TTX/VN). Vịnh xin thiết lập đường giây nóng điện thoại giữa hai bên, có thể đây là sự phòng thủ của phe thân Trung cộng tìm đường tẩu thoát khi có biến động, người dân nổi loạn.

Vụ kiện của các nhân sĩ trí thức Hà Nội đã cáo buộc đài truyền hình, phát thanh, báo chí gần đây xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến quyền công dân. Sau đó xuất hiện thêm một hiện tượng bất bình của giới trí thức, qua bức thư ngỏ của Ls Lê Hữu Đằng ” cảnh cáo Nhà nước vi phạm hiến pháp khi ra lệnh cấm biểu tình chống Trung Cộng”, Ô. yêu cầu nhà nước phải xử lý tướng Nguyễn chí Vịnh đã vượt quá thẩm quyền vì hạ nhục các nhân sĩ trí thức VN khi họ biểu lộ trách nhiệm của một công dân biểu lộ lòng yêu nước, lên tiếng phản kháng sự bành trướng của Tâu cộng. Ô. Nguyễn Chí Vịnh lấy quyền gì để cấm biểu tình. Câu nói của Tướng Vịnh hứa với quan thầy TC :”cương quyết dập tắt mọi cuộc biểu tình tại VN chống Trung Quốc ”. đã làm cho nhà trí thức( Ls Lê Hữu Đằng ) nổi giận và ông khẳng định đòi nhà nước và đảng CS phải làm sáng tỏ hai sự việc trên một cách công khai trước dư luận trong cả nước. Tiếp đến là nhân sĩ trí thức ( Ô. Dương Danh Dy ) nhà nghiên cứu về Trung Cộng nói rằng: ” Âm mưu của Trung Quốc đã có từ lâu, kể từ các lãnh đạo cao cấp thời Ô. Phạm văn Đồng đến ngay cả thời kỳ chúng tôi chỉ là thế hệ con cháu Ô. Lê Duẫn mà Ô. Lê Duẫn cũng không đưa ra bàn và xử lý thích đáng. Bây giờ người Tầu họ vào , cho ta vay ít tiền, họ trúng thầu lớn, mang tiếng làm thuê cho ta nhưng chây lỳ không đâu vào đâu cả ! Quan trên đổ cho quan dưới chẳng ai chịu trách nhiệm, quản lý lỏng lẻo, cha chung không ai khóc. Tôi muốn nói thẳng cho nhân dân VN được biết về điều này, cho những người không có phương tiện truyền thông nghe đài và đọc trên mạng internet của Trung Quốc. những cứ luận như vậy Ô. Dương Danh Dy đã thực sự tố cáo ĐCSVN là tội đồ của dân tộc.

Các nhân sĩ trí thức , những nhà đấu tranh cho Dân Chủ – Tự Do, những thanh niên, sinh viên học sinh yêu nước, chúng ta không thể nào chấp nhận thái độ ngang ngược của Ô. Tướng Nguyễn Chí Vịnh với sự vô cảm, hèn yếu của cái tập đoàn bán nước, hại dân của nhà đương quyền. Quyền công dân yêu nước của chúng ta bị tước đoạt một cách trắng trợn. Quý vị hãy nối tiếp các vị tiền nhiệm như Ls Lê Hữu Đằng và Nhà trí thức Dương Danh Dy, liên tiếp lên tiếng trước công luận để cho toàn thể đồng bào thấy được bộ mặt gian trá , bưng bít của ĐCSVN cấu kết với bọn bá quyền Trung Cộng đang thôn tính nước VN. Hiểm họa mất nước đang trong thời kỳ nguy cấp cần phải kêu gọi toàn thể đồng bào đứng lên cứu nước.

Hiện nay đảng CSVN đang phân vân lo sợ Mỹ sẽ buông tay và cũng sợ mất ảnh hưởng thân thiện với khối Asian, nếu vẫn cứ tiếp tục hèn yếu nhượng bộ Trung Cộng. Thế lưỡng nan làm cộng đảng rối trí.

Cao trào xuống đường biểu tình rầm rộ của Cộng Đồng hải ngoại đồng thanh đoàn kết của các hội đoàn, đảng phái trên toàn thế giới chuẩn bị đồng loạt xuống đường sẽ xẩy ra trong ngày 14-09.2011

” LÊN ÁN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM BÁN NƯỚC” ” VẠCH TRẦN TỘI ÁC CỦA VC, BÍ MẬT, ÂM MƯU VỚI BỌN BÀNH TRƯỚNG BẮC KINH XUYÊN QUA BỨC CÔNG HÀM MẬT ƯỚC VỚI TRUNG CỘNG CÔNG NHẬN HOÀNG SA – TRƯỜNG SA THUỘC VỀ TRUNG CỘNG CỦA PHẠM VĂN ĐỒNG KÝ NGÀY 14-09-1958” Cổ động tinh thần các chiến sĩ đấu tranh Dân Chủ Tự Do trong nước và cất tiếng vang đánh động dư luận quốc tế lưu ý và có biện pháp chế tài VN đồng thời các quốc gia Tự Do liên kết chặn đứng tham vọng bá quyền của Trung cộng. Bốn mặt giáp công !- với sự đoàn kết của lực lượng hải ngoại , sự trỗi dậy của đồng bào trong nước sẽ là một lực đối trọng nghiêng hẳn phần thắng về phía chúng ta. Chúng ta tất thắng và sẽ vinh quang lật qua trang sử mới, xây dựng một nước Việt với nền Độc lập – Tự Do Hạnh Phúc thật sự phù hợp với xu thế Tự Do – Dân Chủ – Hòa Bình của Thế Giới.

Đan Mạch ngày 08-09-2011

Vũ Đình Quyến

About hennhausaigon2015

undergraduate student
This entry was posted in Tin Việt Nam. Bookmark the permalink.

4 Responses to Cộng đảng bối rối trước trò chơi đu dây – Tứ bề thọ địch & cơ nguy sụp đổ

 1. Vi Linh says:

  Người Việt trong và ngoài nước hãy cùng nhau siết tay cho một cơ hội đã có đầy đủ 3 yếu tố: Thiên thời, địa lợi và nhân hoà này.

  Thiên thời : Khi cách mạng hoa Lài đã trổi dậy đồng loạt khắp nơi trên thế giới để chống độc tài tham nhũng, đàn áp dân chủ nhân quyền. Cả thế giới đang chú ý vào VN, chính quyền CSVN đang bối rối lo sợ trước những biểu tình trong nước.

  Địa lơi: Khi toàn dân VN đã sáng mắt ra sau hơn 66 năm cho miền Bắc và 36 năm cho miền Nam đã quá thấm chủ nghĩa Cộng sản. Dù dân VN và tuổi trẻ hiện nay đã mất đi nhiều những tinh thần bất khuất, nhưng 11 cuộc biểu tình vừa qua tại Hà nội cùng với nhiều nhân sĩ bloggers đã hàng loạt lên tiếng không còn sợ hãi CS nữa. Cộng đồng nguời Việt hải ngoại đã tiếp tay với đồng bào trong nước trong các cuộc biểu tình chống Tàu cộng và Việt cộng, đã, đang và sẽ tiếp tục xảy ra khắp nơi trên thế giới.

  Nhân hoà: Chưa bao giờ cả dân tộc VN đã tỏ ra thông cảm và hoà nhập với nhau sau 11 cuộc biểu tình vừa qua. Tình cảm của đồng bào hải ngoại đã đang đặt niềm tin yêu vào đồng bào quốc nội. Hy vọng dân chúng và tuổi trẻ Sài gòn và miền Nam sẽ cùng phất lên ngọn cờ cách mạnh. Mỗi nguời dân Việt nam cùng đều có trách nhiệm giải thích, phổ biến những tin tức cần thiết cho mọi nguời dân còn đang trong tình trạng bám víu vào chế độ CSVN để mưu sống vì lợi ích riêng tư, vì tham nhũng, hối lộ .v.v để cùng nhau siết tay lật đổ chế độ CSVN cầm quyến thối nát, tham nhũng, ngu dốt, bán đất bán biển, hèn với giặc , ác với dân.

  Hãy cùng nhau phất lên ngọn cờ khởi nghĩa chống độc tài CSVN. Hãy bắt chước các nước CS như Nga, Ba Lan, Tiệp Khắc v.v. dứt khoát từ bỏ CS không luyến tiếc. Hãy can đảm hy sinh cho thế hệ tương lai con cháu của chúng ta trước khi quá muộn…

  Hãy đứng lên thay đổi bạo quyền CSVN đồng bào ơi ….

 2. Duc H. Vu says:

  Kính xin anh chị và các bạn tiếp tay phổ biến

  Hải ngoại – Lời kêu gọi xuống đường biểu tình 17-9-2011

  http://vuhuyduc.blogspot.com/2011/09/hai-ngoai-loi-keu-goi-xuong-uong-bieu.html

  Hỡi Đồng Bào Hải Ngoại Hãy Cùng Nhau Xuống Đường Biểu Tình Chống Bọn Việt Gian csVN Bán Nước & Phản Đối Tàu cộng Xâm Chiếm Đất Biển Việt Nam @ 17-9-2011

 3. nguyễn dân việt says:

  ”cương quyết dập tắt mọi cuộc biểu tình tại VN chống Trung Quốc” Dã tâm bán nước , hại dân của Nguyễn Chí Vịnh được công khai tuyên bố trước cộng đồng quốc tế chứ không còn thầm lén như công hàm của Phạm Văn Đồng; Chứng tỏ quyết tâm của NCV và tập đoàn CSVN quì gối cầu cạnh tầu cộng để tồn tại, bất chấp quyền lợi của quốc gia dân tộc.
  Dựa vào tầu cộng để hù dọa ,đàn áp người dân, hành động hại dân hại nước này không còn lý do nào để ĐCSVN tồn tại. Bán rẻ chủ quyền quốc gia không chỉ trên lảnh vực kinh tế mà là tất cả mọi mặt. Từ văn hóa chính trị , đất đai….tất cả đều đã được trao quyền cho tầu cộng nắm giử. Toàn hệ thống bộ máy cai trị của CSVN chỉ là tay sai bù nhìn. Còn chính sách cai tri là do tầu cộng trực tiếp chỉ huy diều hành. Nước đã mất, độc lập tư do chỉ là danh từ nó không còn trên thực tế. Còn tệ hơn một khu tự trị của tầu cộng, quân, dân, đảng của csvn là nhưng kẻ hèn hạ mới chịu được như vậy. Những kẻ này coi việc lệ thuộc là tất yếu từ lâu rồi . Bọn này chỉ có thể thay thế chứ không thể chờ cho chúng thay đổi.. Nếu csvn còn ngày nào, nguy cơ mất nước tăng lên cả vạn lần trong những ngày ấy. Dẹp tan được lủ bán nước, chúng ta chống xâm lược nhẹ nhàng hơn cả vạn lần.

 4. HNSG says:

  cám ơn anh H.Đức,mời quý vị vào xem thêm thông báo các cuộc biểu tình toàn cầu ở đây:
  http://vuhuyduc.blogspot.com/2011/09/hai-ngoai-loi-keu-goi-xuong-uong-bieu.html

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s